Giải Mã Ransomware

Khôi phục dữ liệu bị virus BTC (Azadi) ransomware mã hóa

481

Nhìn tên ransomware là đã có thể biết ngay đây là hacker muốn đòi tiền chuộc bằng BTC – Một hình thức giao dịch ẩn danh rất rủi ro cho người dùng. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về thông tin và dịch vụ Khôi phục dữ liệu bị virus BTC (Azadi) ransomware mã hóa tống tiền này nhé.

BTC (Azadi) ransomware là gì?

BTC (Azadi) ransomware là một loại phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu và yêu cầu thanh toán để giải mã. Khi chạy một mẫu của BTC Azadi trên máy thử nghiệm của chúng tôi, nó bắt đầu mã hóa các tệp. Tên của các tệp bị ảnh hưởng được sửa đổi, tức là được thêm vào email của kẻ phạm tội, một ID duy nhất được gán cho nạn nhân và phần mở rộng “.BTC”.

Ví dụ: một tệp ban đầu có tiêu đề “1.jpg” xuất hiện như “1.jpg.EMAIL=[azadi33@smime.ninja]ID=[4FC6718E700859F4].BTC”. Sau đó, phần mềm độc hại này tạo ra một ghi chú chuộc tiền – “How To Restore Files.txt”.

Một thông báo đòi tiền chuột sẽ có dạng

Nguyên nhân lây nhiễm BTC (Azadi) ransomware

Các nguyên nhân chính gây lây nhiễm BTC (Azadi) ransomware đáng kể đến như:

 • Email rác: Các tội phạm mạng gửi email rác, với thông tin tiêu đề giả mạo, lừa bạn tin rằng nó là từ một công ty vận chuyển như DHL hoặc FedEx. Email cho bạn biết họ đã cố gắng giao một gói hàng cho bạn, nhưng thất bại vì một lý do nào đó. Đôi khi các email này tuyên bố là thông báo của một lô hàng bạn đã gửi. Dù sao đi nữa, bạn không thể chống lại sự tò mò về email đang nói đến điều gì – và mở tệp đính kèm (hoặc nhấp vào liên kết bên trong email). Và với điều đó, máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm BTC Azadi ransomware.

Hãy cảnh giác với những người cố gắng lừa bạn. Cho dù là email, điện thoại, trình nhắn tin hay các ứng dụng khác, luôn luôn cảnh giác và phòng ngừa trước khi ai đó cố gắng lừa bạn nhấp vào các liên kết hoặc trả lời tin nhắn. Hãy nhớ rằng việc giả mạo số điện thoại rất dễ dàng, vì vậy tên hoặc số quen thuộc không làm cho tin nhắn có tính tin cậy hơn.

 • Cracks và keygens: Phần mềm BTC Azadi ransomware được phân phối bằng cách sử dụng các cracks phần mềm giả hoặc thông qua các chương trình miễn phí bạn tải xuống từ Internet.

Tránh sử dụng các chương trình chia sẻ tập tin Peer-to-Peer (P2P), keygens, cracks và các phần mềm bản quyền khác có thể thường xuyên xâm phạm dữ liệu, quyền riêng tư hoặc cả hai.

 • Exploits: Phần mềm BTC Azadi ransomware cũng được quan sát tấn công nạn nhân bằng cách khai thác các lỗ hổng trong chương trình được cài đặt trên máy tính hoặc hệ điều hành. Các phần mềm thường bị khai thác bao gồm hệ điều hành, trình duyệt web, Microsoft Office và các ứng dụng của bên thứ ba.

Dịch vụ khôi phục dữ liệu mã hóa do virus BTC (Azadi) ransomware

Khôi phục dữ liệu mã hóa do virus BTC (Azadi) ransomware tại dangnhatminh.com như sau:

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp mẫu file bị virus gồm khoảng 10 file word, excel; file hình ảnh, 01 Database và file TXT đính kèm được hacker để lại trong máy để dangnhatminh.com kiểm tra & đánh giá tổng quan. Các file trên được Nén lại trong 1 folder với pass 1155 – rename ngày tháng năm – tên ransomware nếu có. Gởi qua Zalo 0834.556.165 hoặc Email lienhe@dangnhatminh.com
 • Bước 2: Sao lưu dữ liệu gốc an toàn cho nạn nhân.
 • Bước 3: Chi phí thực hiện sẽ báo chính xác sau khi phân tích mẫu và lên số thứ tự Ticket.
 • Bước 4: Tiến hành giải mã dữ liệu và giao cho khách hàng dựa trên hợp đồng thống nhất giữa hai bên.

Lưu ý:

 • Không cứu được dữ liệu khách hàng không mất chi phí nào.
 • Khi thực hiện sẽ lên hợp đồng nguyên tắc.
 • Có xuất VAT cho khách hàng.
 • Mỗi ca cứu dữ liệu từ 2-7 ngày tuỳ theo dung lượng cần thiết. Làm từ xa hoặc tại chổ do dangnhatminh.com sẽ quyết định dựa trên yếu tố kỹ thuật.

Các bạn hãy liên hệ Call/Zalo 0834.556.165 (Minh) để được nhanh chóng hỗ trợ backup data và giải mã virus.

Tuyệt đối không trả tiền chuộc cho hacker vì như vậy chính là đang tạo động lực cho hacker tạo ra virus lây nhiễm nhiều hơn đến cộng đồng. Việc trả tiền cho hacker cũng không đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được giải mã. Có nhiều trường hợp sau khi trả tiền cho hacker nhưng vẫn không được giải mã dữ liệu của mình.

Để đảm bảo an toàn, hợp pháp và có hóa đơn VAT đầy đủ. Bạn hãy liên hệ đến chuyên gia giải mã làm việc dựa trên hợp đồng hợp pháp để giải mã dữ liệu của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ