Google Workspace (Gsuite)

Cách ngăn người dùng tạo bộ nhớ dùng chung TeamDrive

75

Trong quá trình quản trị người dùng trên Google Workspace sẽ phát sinh trường hợp người dùng tự ý tạo bộ nhớ dùng chung và lưu trữ – quản lý rất lộn xộn trong hệ thống của bạn. Để quản lý bộ nhớ được tối ưu, người quản trị cần vô hiệu hoá tính năng tạo bộ nhớ dùng chung của người dùng.

Cách ngăn người dùng tạo bộ nhớ dùng chung TeamDrive

Để vô hiệu hoá tính năng tạo bộ nhớ dùng chung, bạn hãy chắc chắn rằng tài khoản Admin của bạn có đủ quyền để truy cập vào các tính năng này.

Bước 1: Đăng nhập vào khu vực quản trị tại admin.google.com

Bước 2: Chuyển hướng đến khu vực Mục cài đặt chia sẻ tại đường dẫn “Ứng dụng – Google Workspace – Tùy chọn cài đặt cho Drive và Tài liệu – Mục cài đặt chia sẻ”. Bạn có thể truy cập nhanh đến khu vực này bằng cách nhấp vào đây.

Bước 3: Tại mục Tạo bộ nhớ dùng chung bạn hãy tick chọn “Ngăn người dùng tạo bộ nhớ dùng chung” sau đó lưu lại.

"Cách

Như vậy, với 3 bước đơn giản bạn đã có thể ngăn người dùng tạo bộ nhớ TeamDrive trong Google Workspace rồi.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 đánh giá 5 sao nhé!

Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Kinh doanh tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn cập nhật mới nhất 2022

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ