Google Workspace (Gsuite)Sản Phẩm - Dịch Vụ

Nâng cấp Gsuite giá rẻ với gói Google Workspace 50 user dùng vĩnh viễn

1135

Nâng cấp gsuite giá rẻ đang là nhu cầu bức thiết của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Với việc Google thay đổi chính sách bắt đầu áp dụng tính phí G-Suite Legacy. Người dùng buộc phải lựa chọn một trong 3 phương án: Dùng gói chính thức với giá rất cao, dùng chung gói thay thế giá rẻ hoặc thay đổi nhà cung cấp email khác. Trong bài viết, mình sẽ cùng các bạn phân tích ưu nhược điểm của từng loại khi chúng ta sử dụng như thế nào.

1. Nâng cấp gói Google Workspace chính thức

Vấn đề khó khăn nhất của người dùng khi nâng cấp sang gói Google Workspace chính là giá cả. Với giá phiên bản thấp nhất của Google Workspace là 4.2 usd/người dùng/tháng. Đây không phải là giá có thể tiếp cận với hầu hết người dùng. Ngay cả việc Google đang khuyến mãi giảm 70% cho năm đầu tiên cũng không phải là cách để giữ chân người dùng hiện tại.

Bảng giá Google Workspace
Bảng giá Google Workspace

Ví dụ: Với giá 50 người dùng. Bạn sẽ phải chi 4.2 x 50 = 210 usd/tháng x 12 tháng = 2.520 usd/năm. Tương đương khoảng 58 triệu đồng/năm. Đây là con số khó có thể chấp nhận đối với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, việc nâng cấp gói Google Workspace cũng có nhiều lợi ích như: vẫn bảo toàn dữ liệu đang hoạt động của công ty, được hưởng giảm giá lên đến 70% cho năm đầu tiên sử dụng tính phí. Vì thế, với nhiều doanh nghiệp có khả năng chi trả thì đây cũng là một phương án an toàn tốt.

2. Chuyển sang gói Google Workspace giá rẻ

Với phương án thứ 2 là chuyển sang gói Google Workspace giá rẻ. Gói giá rẻ hiện nay thường được sử dụng có nguồn gốc từ Education. Với chính sách miễn phí dành cho giáo dục, quản trị viên có thể thêm domain của bạn vào hệ thống của họ để được dùng chung và hưởng các chính sách miễn phí của giáo dục.

Ví dụ: Với 50 người dùng, bạn chỉ cần bỏ ra 10 triệu đồng để sử dụng vĩnh viễn bảo hành 1 năm (tương đương với 2 tháng sử dụng chính thức từ Google) hoặc cũng có thể thanh toán hàng năm với giá 5 triệu đồng (1 năm sử dụng tương đương 1 tháng sử dụng chính thức từ Google).

Có thể nói, sử dụng Google Workspace giá rẻ là phương án đáng cân nhắc của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những ưu và nhược điểm cần lưu ý như sau:

  • Ưu điểm:
    • Giá rẻ hơn rất nhiều so với dùng chính thức (đây là yếu tố đánh đổi đáng cân nhắc nhất)
    • Có hệ thống backup email hàng ngày tại dangnhatminh.com (không sợ mất dữ liệu)
  • Nhược điểm:
    • Có rủi ro nếu Google phát hiện sử dụng ngoài mục đích giáo dục (khoá tài khoản & tên miền Google – lúc này có thể chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khách như Office 365, Yandex,…)

3. Thay đổi sang nhà cung cấp email doanh nghiệp khác

Phương án cuối cùng là chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác. Tuy nhiên so với giá của Google thì Microsoft giá không rẻ hơn là bao nhiêu. Với gói thấp nhất hiện tại đang là 3usd/người dùng/tháng (so với Google là 4.2 usd/người dùng/tháng).

Bảng giá Microsoft Office 365
Bảng giá Microsoft Office 365

Ngoài giá chính thức của Office 365 khá cao, bạn cũng có thể sử dụng các gói Office 365 giá rẻ dành cho Education. Tuy nhiên, đó cũng là trở về phương án 2 của bài viết. Bạn hoàn toàn có thể thử phương án 2 với giá rất rẻ trước khi chuyển sang một nhà cung cấp khác.

Với các giải pháp trên, mong rằng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn trong quá trình nâng cấp email doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, các bạn có thể liên hệ với mình qua Call/Zalo: 0834.556.165 (Minh) để được hỗ trợ.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi & tin tưởng.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ