Công NghệGiải Mã Ransomware

OneDrive đã cứu dữ liệu bị ransomware tấn công nhanh thế nào?

985

Hôm nay mình đã hỗ trợ một khách hàng cứu dữ liệu bị ransomware bằng cách sử dụng tính năng khôi phục dữ liệu bị mã hóa của OneDrive. Đây là một tính năng rất “hay ho” và an toàn và ngay sau khi thực hiện mình muốn chia sẻ ngay với mọi người.

OneDrive tự động xác định thời điểm bạn bị tấn công và tạo điểm khôi phục ngay trước đó

Điều khiến minh thấy bất ngờ và hứng thú đó là OneDrive xác định thời điểm người dùng bị tất công và tự động tạo điểm khôi phục ngay trước đó. Ngay khi bạn đăng nhập trên một thiết bị an toàn, OneDrive sẽ lập tức đưa ra cảnh báo và hướng dẫn bạn xử lý khi bị virus tấn công:

Cảnh báo khi bạn đã bị tấn công
Cảnh báo khi bạn đã bị tấn công

Tiếp theo OneDrive sẽ hướng dẫn bạn từng bước xử lý để khôi phục dữ liệu. Bạn cần xác nhận rằng đâu là định dạng dữ liệu đúng của bạn và đâu là virus:

Xác nhận tập tin nào là virus
Xác nhận tập tin nào là virus

Bạn cũng cần khôi phục cài đặt gốc các máy tính có liên quan của bạn để tránh bị lây nhiễm lại lần nữa

Và cuối cùng rất đơn giản là bạn hãy chọn khôi phục lại thời điểm ngay trước khi bị tấn công mã hóa. Điểm khôi phục đã được OneDrive tự động xác định cho bạn. Quá tuyệt vời luôn!

Thời gian bạn cần chờ khoảng 10 phút. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo khôi phục thành công và tiếp tục sử dụng OneDrive bình thường

Lời kết

OneDrive có tính năng hỗ trợ người dùng khôi phục dữ liệu khi bị ransomware tấn công phải nói là siêu đỉnh. Bạn có biết rằng một ca khôi phục dữ liệu bị mã hóa như trên có thể tốn lên đến hàng chục triệu đồng. Nhưng với OneDrive các dữ liệu của bạn luôn được an toàn và việc khôi phục cũng vô cùng tiện lợi mà bất kể ai cũng có thể làm được.
Đây là một điều vô cùng thú vị phải không?

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ