Công Nghệ

Google Bard đã ra mắt nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt

499

Google Bard đã được Google ra mắt chính thức gần đây vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt. Có thể nói đây là một điều vô cùng đáng buồn khi so sánh với ChatGPT khi ChatGPT đã hỗ trợ đa ngôn ngữ rất tốt. Điều gì khiến Google Bard chậm chân đến thế? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Google Bard đã ra mắt chính thức

Google Bard đã chính thức ra mắt vào ngày 21 tháng 3 năm 2023, là một thí nghiệm trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Google. Bard được cung cấp bởi một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) cụ thể là một phiên bản nhẹ và tối ưu hóa của LaMDA. Bard sẽ được cập nhật với các mô hình mới hơn, có khả năng mở rộng theo thời gian.

Với mô hình LaMDA nếu càng nhiều người sử dụng, Bard sẽ càng tạo câu trả lời chính xác hơn.

Google Bard chưa hỗ trợ tiếng Việt

Có một điều đáng tiếc rất lớn đó là Bard vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Điều này khiến nhiều người dùng tiếng Việt cảm thấy bị bỏ rơi và thiếu cơ hội để trải nghiệm công nghệ AI tiên tiến của Google.

Google Bard chưa hỗ trợ tiếng Việt
Google Bard chưa hỗ trợ tiếng Việt

Tại sao Google lại chưa thể hỗ trợ tiếng Việt cho Bard?

Theo Google, để hỗ trợ một ngôn ngữ mới, Google Bard cần có đủ dữ liệu văn bản để huấn luyện mô hình học máy của nó. Tiếng Việt là một ngôn ngữ phức tạp và đa dạng, có nhiều thể loại và phong cách văn bản khác nhau. Do đó, Google cần thời gian để thu thập và xử lý dữ liệu văn bản tiếng Việt một cách chính xác và hiệu quả.

Google cho biết họ đang cố gắng để mang Google Bard đến với người dùng tiếng Việt trong tương lai gần. Họ cũng kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng người dùng tiếng Việt bằng cách gửi các văn bản sáng tạo của mình cho Google để giúp cải thiện chất lượng của dịch vụ.

Bạn quan tâm có thể truy cập Google Bard để trải nghiệm tại Meet Bard (google.com)

Lời kết

Google Bard chắc chắn sẽ hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên đó là khoảng thời gian dài chờ đợi. Qua đây chúng ta cũng có thể thấy được sự “hụt hơi” của Google (mô hình LaMDA) so với ChatGPT. Chúng ta hãy cùng chờ đợi ngày Google Bard hỗ trợ tiếng Việt để có thể trải nghiệm dịch vụ này nhé!

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ