Blog Wordpress

Năm 2023 có nên viết blog không? blog có kiếm tiền được không?

822

Với sự ra đời của nhiều nền tảng mạng xã hội, năm 2023 chúng ta có nên viết blog không? Liệu bây giờ bắt đầu viết blog thì có trễ không? Hãy cùng dangnhatminh.com tìm hiểu thêm bạn nhé!

Năm 2023 chúng ta có nên viết blog không?

Mạng xã hội và các nền tảng như Instagram, TikTok, Twitter, Facebook v.v.. là những công cụ rất mạnh mẽ cho việc quảng bá và chia sẻ nội dung với một lượng lớn người dùng. Vậy chúng ta có cần viết blog không?

Đầu tiên, viết blog còn có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra nội dung dài hơn và sâu hơn, mà không giới hạn bởi kích thước bài viết hoặc thời gian truyền tải. Blog cũng cho phép bạn tạo ra một thương hiệu và thiết lập niềm tin với độc giả của bạn.

Trong khi các mạng xã hội có thể giúp cho việc tiếp cận độc giả và tăng lượng traffic, viết blog cũng có thể giúp bạn xây dựng một cơ sở khách hàng riêng và tạo ra một nguồn thu nhập khác.

Năm 2023 có nên viết blog không? blog có kiếm tiền được không?
Năm 2023 có nên viết blog không? blog có kiếm tiền được không?

Với những điều trên, viết blog vẫn có thể là một công việc hữu ích và tạo ra giá trị cho các doanh nghiệp, chuyên gia hoặc cá nhân. Blog vẫn là một kênh nhiều quan trọng. Cho dù là năm nào hay có bao nhiêu kênh mạng xã hội ra đời thì chúng ta nên triển khai song song nhiều cách thức phát triển thương hiệu của mình.

Đừng nên bỏ qua một kênh tuyệt vời như blog.

Viết blog có kiếm tiền được không?

Viết blog có thể là một cách kiếm tiền nếu bạn có nội dung được người đọc quan tâm và đạt được một lượng lớn traffic truy cập. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ một blog, bao gồm:

  • Đặt banner Quảng cáo: Bạn có thể sử dụng các quảng cáo trực tuyến, như Google AdSense, để hiển thị quảng cáo trên blog của bạn và kiếm tiền khi người dùng nhấp vào chúng.
  • Nhận hợp đồng quảng cáo: Bạn có thể tìm kiếm các công ty hoặc nhãn hiệu để đại lý quảng cáo trên blog của bạn và kiếm tiền theo hợp đồng.
  • Tiếp thị liên kết: Bạn có thể tham gia các chương trình liên kết sản phẩm và kiếm tiền khi người đọc mua sản phẩm qua liên kết của bạn.
  • Sản phẩm và dịch vụ riêng: Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, bạn có thể sử dụng blog của mình để tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán cho họ.

Viết blog chắn chắn là một kênh kiếm tiền vô cùng hữu hiệu cho năm 2023 sắp tới.

Chúng ta cần chuẩn bị gì để viết blog hiệu quả?

Để viết blog được hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

  1. Chủ đề: Bạn cần chọn một chủ đề mà bạn quan tâm và biết nhiều về nó để viết. Điều này sẽ giúp cho việc viết blog dễ dàng hơn và có nội dung chất lượng hơn.
  2. Một nền tảng để xây dựng blog: Bạn có thể sử dụng các nền tảng như WordPress, Blogger, Squarespace hoặc Weebly để xây dựng blog của bạn. Chúng giúp cho việc tạo và quản lý blog dễ dàng hơn.
  3. Tài nguyên hình ảnh: Viết blog cần nhiều hình ảnh để thêm độ hấp dẫn cho nội dung, bạn có thể tìm kiếm tài nguyên hình ảnh miễn phí hoặc mua hình ảnh để sử dụng.
  4. Kỹ năng viết: Bạn cần có một số kỹ năng viết để tạo ra nội dung chất lượng và thu hút đọc giả.
  5. Thời gian và sự kiên nhẫn: Viết blog yêu cầu thời gian và sự kiên nhẫn để tạo ra nội dung, quản lý blog và phát triển những độc giả.

Hãy bắt đầu viết blog cho năm 2023

Không bao giờ bắt đầu là quá trễ và thành công là cả một quá trình cần cố gắng. Vì thế, nếu bạn muốn bắt đầu với blog hãy quyết tâm theo đuổi đó. Bắt đầu chia sẻ những gì mình yêu thích nhất và dần dần biến đam mê của bạn thành tiền. Bản thân mình cũng đã bắt đầu với con số 0 tròn trĩnh, sau hơn 1 năm cố gắng (không công) mới dần gặt hái được những quả ngọt đầu tiên. Có thể có nhiều kênh, nhiều mạng xã hội tuy nhiên chúng ta nên triển khai song song nhiều phương cách để không bỏ sót một người dùng nào.

Và mình tin rằng bất kỳ ai cố gắng đều sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Chào mừng bạn đến với thế giới blog.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ