Blog Wordpress

Blog WordPress 1: Vì sao chúng ta cần viết blog ngay bây giờ

1186

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần hiểu rõ khả năng của bản thân cũng như lý do để bắt đầu. Từ đó chúng ta sẽ có thêm lòng tin và sự kiên trì để thực hiện nó. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn vì sao chúng ta nên viết blog, những ai nên viết blog và làm thế nào để blog có thể kiếm tiền.

Vì sao chúng ta nên viết blog?

Thế giới của chúng ta đã trở nên phẳng hơn nhờ internet. Với một trang blog cá nhân sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn: cơ hội chia sẻ với những người mới, xây dựng thương hiệu cá nhân, tiếp cận khách hàng và các mối quan hệ mới, có thêm nguồn thu nhập thụ động bền vững. Đó là những lý do chính và cũng là động lực giúp chúng ta tự tin bắt đầu viết blog.

Những ai nên bắt đầu viết blog?

Để bắt đầu viết blog và kiếm tiền từ nó, chúng ta cần xác định điểm mạnh của chính mình. Đó là bạn là chuyên gia về lĩnh vực nào (bất cứ lĩnh vực nào cũng được), hiện tại với lĩnh vực đó bạn có cạnh tranh không? những đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Ví dụ như bản thân mình: mình có nhiều kinh nghiệm về Google Drive, OneDrive và mail doanh nghiệp. Mình có thể tạo trang blog để chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng với mọi người và đây cũng chính là nguồn sản phẩm bán chính của mình. Từ việc chia sẻ kinh nghiệm mình có uy tín với mọi người, và từ đó mình bán hàng được tốt hơn.

Ví dụ như đối với bạn: Bạn là chuyên gia về lĩnh vực nào? Ví dụ marketing online, xây dựng, thiết kế, tài chính, kế toán, tư vấn luật, tư vấn sức khoẻ, nấu ăn, chăm sóc gia đình, chăm sóc cây cảnh,… bất cứ thứ gì bạn giỏi, bạn đều có thể chia sẻ kinh nghiệm với mọi người qua trang blog cá nhân của mình.

Việc xác định đối thủ cạnh tranh cũng cho bạn biết bản thân cần cố găng bao nhiêu. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn cần phải càng cố gắng & kiên trì mới có thể thành công. Khả năng viết lách mình đánh giá không phải là thứ quan trọng thiết yếu. Theo thời gian bạn hoàn toàn có thể cải thiện được nó. Chỉ cần bạn có kiến thức hay và sự kiên trì. Mình tin rằng bạn sẽ thành công.

Làm thế nào để blog có thể kiếm tiền?

Sau khi phát triển blog, chúng ta có thể kiếm tiền từ Google Adsense; đặt banner quảng cáo; tiếp thị liên kết, bán dịch vụ online; bán sản phẩm online; thu phí thành viên kín; tự tạo ra các sản phẩm tư vấn 1-1 của chính mình hoặc nhận donations từ người đọc. Đây là nguồn thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn đã giúp mình vượt qua 2 năm đại dịch Covid-19. Và mình tin rằng chỉ cần có kiến thức và lòng kiên trì, tất cả mọi người đều có thể làm được giống mình.

Với blog, biết đâu chúng ta sẽ có một khoản tiền để đầu tư một vài bất động sản ở quê; chờ giá lên bán hoặc sau này về dưỡng già.

Với blog, biết đâu chúng ta sẽ có một khoản tiền dự phòng kha khá cho cuộc sống. Để có những bất ngờ như Covid-19 quay lại, chúng ta cũng không phải lo lắng nhiều như trước đây.

Với blog, biết đâu chúng ta có thể tự tin ra Hoàng Hà sắm cho mình chiếc Macbook đời mới nhất; chiếc iPhone đời mới nhất; chiếc Airpod đời mới nhất; chiếc Apple Watch đời mới nhất,… mà không cần phải suy nghĩ về giá tiền của nó.

Những gì mình nói nghe có vẻ hoang tưởng lắm đúng không? Nhưng sẽ không biết được đâu!

Kết quả chỉ xuất hiện khi chúng ta hành động, và tất cả đều có thể xảy ra.

Năm 2022 với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh marketing khác đặc biệt là video ngắn. Nhưng với kênh blog hiện tại vẫn là kênh chia sẻ kiến thức bền vững lâu dài; có thể kiếm thêm thu nhập vô cùng hiệu quả.

Quà tặng từ dangnhatminh.com khi bắt đầu làm blog

Để tiếp sức cho các bạn; mình sẽ tài trợ 1 năm chi phí domain + hosting và 1 năm tự động backup blog lên Google Drive khi bạn sử dụng dịch vụ cài đặt blog của mình. Sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và công sức; tập trung hơn cho việc phát triển blog mà không cần quan tâm đến kỹ thuật.

Trong chuỗi bài viết tiếp theo về Blog WordPress. Mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về góc độ kỹ thuật và Marketing Online. Giúp bạn thể xây dựng được một trang blog và tối ưu nó thân hiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

 1. Vì sao chúng ta cần viết blog ngay bây giờ? (bạn đang ở đây)
 2. Chúng ta nên chọn tên miền và hosting như thế nào để viết blog? (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 3. Hướng dẫn cài đặt Blog WordPress hoàn chỉnh. (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 4. Các cấu hình cần thiết trên Blog WordPress. (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 5. Các giao diện đẹp, cách cài đặt giao diện cho Blog WordPress. (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 6. Những plugin cần thiết cho Blog WordPress. (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 7. Sao lưu dự phòng và khôi phục Blog WordPress. (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 8. Google Site Kit – Công cụ tối ưu tìm kiếm cho Google. (bỏ qua bước này nếu bạn được mình cài đặt blog)
 9. Tối ưu SEO và viết bài chuẩn SEO với Blog WordPress.
 10. Những kênh kiếm tiền và cách đăng ký Adsense.
 11. Mở rộng thương hiệu với marketing đa kênh.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ