Công NghệGoogle Workspace (Gsuite)

Gmail nay cũng có “tích xanh” để xác mình tài khoản uy tín

787

Có thể bạn chưa biết, Gmail cũng có tích xanh để xác nhận tài khoản uy tín. Hãy cùng mình khám phá tích xanh Gmail ngay xem có gì đặc biệt nhé.

Có thể bạn chưa biết, Gmail cũng có tích xanh

Bạn có biết tick xanh là gì không? Đó là một biểu tượng nhỏ có hình dạng của một dấu tích màu xanh được đặt bên cạnh tên của một người dùng hoặc một tổ chức trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Twitter, Instagram hay YouTube. Tick xanh có ý nghĩa là người dùng hoặc tổ chức đó đã được xác minh là chính thống và đáng tin cậy bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Tích xanh xuất hiện trên Gmail
Tích xanh xuất hiện trên Gmail

Tại sao Gmail lại cần sử dụng tick xanh?

Theo Google, mục đích của tick xanh là để giúp người dùng phân biệt được các email gửi từ các nguồn đáng tin cậy và các email giả mạo hoặc lừa đảo. Ví dụ, nếu bạn nhận được một email từ một công ty lớn như Amazon, Netflix hay Apple, bạn sẽ thấy một tick xanh bên cạnh tên của họ. Điều này cho bạn biết rằng email đó thực sự là do họ gửi và không phải là do một kẻ lừa đảo giả danh.

Làm thế nào để có tích xanh cho Gmail?

Để có được tick xanh, các người gửi email phải tuân theo các tiêu chuẩn và quy trình của Google về bảo mật và chất lượng. Họ phải sử dụng các công nghệ như Xác minh Tài khoản Google1Xác minh danh tính2 và Bảo vệ email3 để đảm bảo rằng email của họ không bị giả mạo hoặc lạm dụng. Google cũng sẽ kiểm tra xem người gửi email có tuân thủ các chính sách và quy định của Google hay không.

Lời kết

Tôi nghĩ rằng việc Gmail sử dụng tick xanh là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao an toàn và tin cậy của email. Giúp người dùng có thể nhận ra được các email chính thống và tránh bị lừa bởi các email giả mạo. Nó cũng giúp các người gửi email có thể tăng uy tín và niềm tin của khách hàng.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ