Công Nghệ

Google bắt đầu triển khai giao diện gmail mới mặc định cho người dùng

903

Đầu năm nay, Google đã tiết lộ một thiết kế Gmail mới. Dịch vụ email hiện đang triển khai với giao diện mới cho người dùng và đã được đặt làm giao diện mặc đinh.

Giao diện mới trên Gmail có gì nổi bật

Thiết kế Gmail mới có một thanh bên cho phép bạn chuyển đổi giữa Thư, Trò chuyện, Không gian làm việc và Meet. Khi chuyển sang giao diện mới, bạn có thể nhận thấy rằng bảng điều khiển bên của Gmail đã biến mất. Đừng lo lắng, nó vẫn ở đó. Di chuột qua biểu tượng Thư và nó sẽ hiển thị menu cổ điển có các phím tắt cho Hộp thư đến, Thư nháp, Đã gửi, Thùng và tất cả các nhãn của bạn.

Có thể hơi rườm rà khi di chuyển chuột sang trái mỗi khi bạn muốn truy cập một trong các tùy chọn. Giải pháp cho điều này rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào nút ba gạch phía trên menu, để ghim thanh bên vĩnh viễn. Tương tự, bạn có thể thu gọn menu để có trải nghiệm tối thiểu bất cứ khi nào bạn muốn.

Nút Menu giúp mở rộng & thu gọn thanh bên
Nút Menu giúp mở rộng & thu gọn thanh bên

Chế độ xem Gmail mới hiển thị bản xem trước khi di chuột qua cho các dịch vụ khác bất kể menu được thu gọn hay đang mở. Nếu bạn đang mở Gmail và muốn truy cập nhanh vào Trò chuyện, chỉ cần di chuột qua Gmail để xem danh sách các cuộc trò chuyện của bạn mà không cần thoát khỏi chế độ xem Thư. Các biểu tượng trên thanh bên hỗ trợ các huy hiệu chưa đọc để cho biết rằng có điều gì đó cần bạn chú ý. Khi có tin nhắn mới, bạn sẽ thấy thông báo trong dịch vụ tương ứng. Màu nhấn của một số yếu tố hình ảnh đã được cập nhật.

Đó là tất cả những gì đã thay đổi trong trải nghiệm Gmail. Phần còn lại của giao diện giống nhau, bao gồm bảng điều khiển bên cạnh bên phải của màn hình, với các phím tắt cho Lịch, Keep, Tasks, Contacts, v.v.

Cách bật thiết kế Gmail mới theo cách thủ công

Nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được cập nhật giao diện mới. Bạn cũng có thể bật tính năng này bằng cách thủ công.

1. Truy cập bảng Cài đặt nhanh từ góc trên cùng bên phải của trang.

2. Nhấp vào nút “Dùng thử chế độ xem Gmail mới”.

3. Trang web sẽ nhắc bạn tải lại trang để chuyển sang thiết kế Gmail mới. Nhấp vào nút tải lại để làm mới nó.

Chế độ xem Gmail mới sẽ được bật cho bạn.

Lưu ý: Tùy chọn chuyển sang thiết kế Gmail mới có thể chưa có sẵn cho tất cả người dùng. Nó không xuất hiện đối với tôi trong Firefox, nhưng khi tôi truy cập nó qua trình duyệt dựa trên Chromium (Edge), nó đã xuất hiện.

Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ