Blog Công Nghệ

Cách khôi phục chế độ xem gmail cũ (chế độ xem cổ điển)

196

Tháng trước, Google đã công bố giới thiệu một thiết kế Gmail mới cho khách hàng. Tùy chọn thử thiết kế Gmail mới được hiển thị cho người dùng khi bắt đầu, nhưng nó hoàn toàn là tùy chọn tại thời điểm này.

Chế độ gmail cổ điển đơn giản và tập trung vào chức năng email
Chế độ gmail cổ điển đơn giản và tập trung vào chức năng email

Thiết kế mới mang các dịch vụ Gmail, Chat, Spaces và Meet của Google đến gần nhau hơn. Thanh bên trái mới hiển thị các điểm nhập để người dùng có thể chuyển sang một trong các dịch vụ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mỗi biểu tượng hỗ trợ bong bóng thông báo làm nổi bật nội dung mới ngay lập tức. Thiết kế mới hỗ trợ ẩn thanh bên chính của Gmail trong số những thứ khác.

Thiết kế cổ điển của Gmail liệt kê thư, trò chuyện, phòng và thư mục gặp gỡ và liên kết ở bên trái và liên kết đến các dịch vụ của Google trong thanh bên ở bên phải.

Bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, chế độ xem Gmail mới sẽ được bật cho tất cả người dùng, nhưng có thể khôi phục chế độ xem cổ điển tại thời điểm đó. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước khôi phục chế độ xem Gmail cổ điển. Cần lưu ý vào thời điểm này rằng Google có kế hoạch xóa thiết kế cổ điển khỏi Gmail vào cuối quý 2 năm 2022. Người dùng sẽ không thể khôi phục chế độ xem cổ điển nữa khi đến thời gian đó.

Để khôi phục giao diện Gmail cổ điển, hãy làm như sau:

  1. Mở trang web chính của Gmail.
  2. Kích hoạt biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải. Nó ở bên trái của biểu tượng dấu chấm hỏi ở đó.
  3. Chọn liên kết “Quay lại chế độ xem Gmail ban đầu” được hiển thị khi menu mở ra.
  4. Một biểu mẫu mở ra trên trang. Chọn Tải lại để quay lại giao diện ban đầu. Bạn có thể nhập lý do quay lại, nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc.
  5. Trang web Gmail tải lại và chế độ xem cổ điển được khôi phục khi kết thúc quá trình.

Lưu ý rằng thiết kế năm 2022 của Gmail sẽ được kích hoạt tự động trong tương lai và không có tùy chọn quay lại sau khi Google xóa tùy chọn này khỏi menu.

Theo bạn, bạn thích thiết kế nào hơn? Cổ điển hay thiết kế 2022? Hãy cùng bình luận bên dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Hỗ trợ triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ