Tiền điện tử

0x (ZRX) Token là gì? Có nên đầu tư vào 0x hay không?

722

Giới thiệu về 0x (ZRX)Token

0x là một nền tảng cho phép người dùng dễ dàng giao dịch các token ERC20 và các tài sản khác trên Ethereum, mà không cần phụ thuộc vào các nền tảng trung gian tập trung như các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống. 0x là một hệ thống gồm các hợp đồng thông minh (smart contract) kết nối những người cung cấp thanh khoản và các nhà tạo lập thị trường, để cung cấp chức năng trao đổi trong một loạt các ứng dụng.

0x (ZRX)Token là gì? Có nên đầu tư vào 0x hay không?
0x (ZRX)Token là gì? Có nên đầu tư vào 0x hay không?

So với các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, 0x có nhiều tính năng nổi bật, giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn, đồng thời đáp ứng được thị hiếu của người dùng.

Những điểm nổi bật của 0x (ZRX)

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của 0x:

  • Off-chain relay, on-chain settlement: Thay vì sử dụng sổ đặt hàng trên chuỗi Ethereum, thì 0x tạo ra “relayers” để quản lý sổ order book, trong khi các giao dịch được giải quyết trên blockchain Ethereum. Thông qua cách tiếp cận này, 0x đã giúp giảm thiểu nhiều phí gas.
  • Networked Liquidity: 0x cho phép khả năng tương tác giữa các mạng phi tập trung, thúc đẩy tính thanh khoản của mạng thông qua các hiệu ứng mạng tích cực.
  • Flexible Order Types: 0x cung cấp bộ công cụ xây dựng tùy biến cao với nhiều loại order khác nhau: Market, Limit,…
  • Hỗ trợ tất cả Ethereum Standard: 0x hỗ trợ nhiều Ethereum Standard khác nhau như: ERC20, ERC721,…

Mục đích sử dụng của ZRX – đồng tiền của hệ sinh thái 0x

ZRX là đồng tiền điện tử của hệ sinh thái 0x và được dùng với các mục đích sau:

  • Governance: Quản trị hệ sinh thái 0x thông qua hình thức bỏ phiếu. Mỗi ZRX Token cho phép người dùng có một quyền biểu quyết, càng sở hữu nhiều ZRX, càng có nhiều phiếu bầu hơn.
  • Staking in market-making pools: Ngoài ra người dùng có thể Stake ZRX vào các pool thanh khoản của trình tạo lập thị trường để nhận lại phần thưởng. Phần thưởng này thường là ETH.

Thông tin hợp đồng thông minh

Ký hiệu ZRX
Tên Token 0X
Nền tảng
Cung lưu hành 0.85B ZRX
Cung tối đa 1B ZRX

Có nên đầu tư vào 0x (ZRX) hay không?

Việc đầu tư vào các đồng tiền điện tử nói chung sẽ giúp bạn gia tăng tài sản đột biến. Tuy nhiên mức độ rủi ro cũng tương đương với mức độ sinh lợi. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư bạn cần cân nhắc kỹ và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

5 ( 2 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ