Blog Công NghệGoogle Workspace (Gsuite)

Google Drive bổ sung tính năng cut/copy và paste

388

Với bản cập nhật mới ngày 26/5. Google Drive được bổ xung tính năng mới như cut/copy và paste. Giờ đây, thay vì phải luôn sử dụng menu chuột phải để thực hiện các hành động với file, bạn đã có thể sử dụng các phím tắt Ctrl + C (Mac: ⌘ + C), Ctrl + X, và Ctrl + V trên drive.google.com.

Google Drive bổ sung tính năng cut/copy và paste

Giờ đây bạn có thể cut (Ctrl + X) và paster (Ctrl + V) để di chuyển file một cách nhanh chóng thay vì phải kéo thả. Trong khi đó, Crtl + C trên một tài liệu sau đó nhấn Ctrl + Shift + V trong một thư mục sẽ tạo ra một lối tắt (được đánh dấu bằng một biểu tượng mũi tên cong trong cửa sổ Drive”.

Google Drive bổ sung tính năng cut/copy và paste
Google Drive bổ sung tính năng cut/copy và paste

Sao chép một file và dán vào Google Docs hoặc Gmail sẽ cho bạn một tiêu đề với siêu liên kết tiện lợi.

Phím tắt Ctrl + Enter cho phép bạn mở nhanh file hoặc thư mục được đánh dấu trong tab mới. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng xem nhiều file cùng lúc hoặc sử dụng các tab khác nhau để dễ dàng tổ chức file nằm ở hai thư mục khác nhau.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn sao chép một hoặc nhiều file và di chuyển chúng đến các vị trí mới trong Drive và trên nhiều tab với ít lần nhấp chuột hơn.

Bảng phím tắt Google Drive cơ bản

Bảng phím tắt Google Drive
Bảng phím tắt Google Drive

Bộ phím tắt mới của Drive chỉ hoạt động với trình duyệt Chrome và sẽ bắt đầu được tung ra từ ngày 26/05/2022. Người dùng sẽ dần dần được cập nhật và dự kiến quá trình cập nhật sẽ hoàn tất trong vài tuần tới. “Phím tắt mới sẽ khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace và người dùng có Tài khoản Google cá nhân khi dùng trình duyệt Chrome”.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Hỗ trợ triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ