Công Nghệ

Atlas OS iso download chỉ 1.49GB tinh chỉnh tối đa Windows 10

138

Atlas OS là hệ điều hành Windows đã được tinh chỉnh bỏ các thành phần thừa giúp tăng tối đa hiệu năng của Windows 10. Hãy cùng mình khám phá ngay Atlas OS iso download chỉ 1.49GB tinh chỉnh tối đa Windows 10 nhé!

Giới thiệu về Atlas OS

Atlas OS là một phiên bản tùy biến của Windows, được thiết kế cho người chơi game. Nó nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu năng, giảm độ trễ và tăng khung hình trong game, bằng cách loại bỏ các thành phần và tính năng không cần thiết của Windows. Atlas OS cũng tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, bằng cách loại bỏ các dịch vụ theo dõi của Microsoft. Atlas OS được phát triển dưới dạng một dự án mã nguồn mở, có thể tải về và cài đặt từ trang web chính thức hoặc các trang web khác.

Giao diện Atlas OS sau khi cài đặt
Giao diện Atlas OS sau khi cài đặt

Atlas OS có an toàn không?

Atlas OS là một dự án cộng đồng và được tham gia giám sát bởi rất nhiều người dùng từ cộng đồng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các bản dựng được họ cung cấp. Tuy nhiên, do Atlas OS đã rút bỏ trình diệt virus nên bạn cũng cần phải cài phần mềm diệt virus thủ công cho máy tính của mình.

Những ưu điểm của Atlas OS so với Windows

Atlas OS là một hệ điều hành dựa trên Windows, nhưng được tùy biến để cải thiện hiệu suất và bảo mật cho người chơi game. Atlas OS có một số ưu điểm so với Windows, như sau:

  • Atlas OS giảm độ trễ và tăng khung hình trong game, bằng cách loại bỏ các thành phần và tính năng không cần thiết của Windows.
  • Atlas OS tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, bằng cách loại bỏ các dịch vụ theo dõi của Microsoft.
  • Atlas OS là một dự án mã nguồn mở, có thể tải về và cài đặt từ trang web chính thức1 hoặc các trang web khác.
  • Atlas OS có thể tùy chỉnh được nhiều hơn Windows, bằng cách sử dụng các công cụ như Atlas Playbook, AME Wizard và F**k Windows.

Tuy nhiên, Atlas OS cũng có một số hạn chế và rủi ro, như sau:

  • Atlas OS vô hiệu hóa Windows Update mặc định, do đó có thể bỏ lỡ một số bản vá bảo mật quan trọng.
  • Atlas OS vô hiệu hóa một số tính năng bảo vệ như Windows Defender, Spectre và Meltdown, do đó có thể làm giảm khả năng chống lại các mối đe dọa.
  • Atlas OS có thể không tương thích với một số phần mềm hoặc phần cứng, do đã loại bỏ một số driver và gói ngôn ngữ.
Dung lượng chiếm dụng sau khi cài đặt chưa tới 7GB
Dung lượng chiếm dụng sau khi cài đặt chưa tới 7GB

 

Vì sao Atlas OS ngừng cung cấp ISO. Atlas OS iso download chỉ 1.6GB

Sự phát triển của Atlas OS luôn nằm trong tầm ngắm của Microsoft. Theo quy định mới của Microsoft, bản tùy chỉnh chỉ được thực hiện SAU KHI hệ điều hành đã được cài đặt (cấm tùy biến trước và đóng gói thành ISO). Vì thế các phiên bản sau của Atlas OS đã không còn nhẹ nhàng như trước. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải bản IOS đã phát hành trước đó đã được mình lưu giữ lại.

Atlas OS iso download chỉ 1.49GB

Tổng kết

Atlas OS có thể là một lựa chọn an toàn cho người chơi game, hoặc máy tính của bạn cấu hình thấp. Bạn cũng cần biết cách cấu hình và bảo vệ hệ thống của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang làm, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng Atlas OS.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ