Công Nghệ

ReviOS – Phiên bản tinh chỉnh Windows nhẹ mượt & bảo mật hơn

424

Nếu bạn thấy Windows ngày càng nhiều quảng cáo, ngày càng chiếm hiệu suất máy tính và không ổn định. Mỗi lần cài đặt xong bạn đều phải tinh chỉnh tay nhiều thứ thì ReviOS có thể sẽ là bản Windows tinh chỉnh hoàn hảo dành cho bạn.

ReviOS là gì? Nguồn gốc của ReviOS

ReviOS – một phiên bản Windows được tùy biến và tối ưu hóa bởi một nhóm lập trình viên yêu thích bảo mật. ReviOS được thiết kế để cải thiện hiệu suất, bảo mật và trải nghiệm người dùng của Windows 10/11, đặc biệt là cho game thủ và người dùng nâng cao.

– ReviOS đã loại bỏ nhiều tính năng thu thập dữ liệu từ xa của Windows 10, như Asiimov, UWP/AppX, Windows Update và Cortana. Điều này có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng được tốt hơn.
– ReviOS đã tắt một số hiệu ứng đồ họa và dịch vụ không cần thiết để tăng hiệu suất và khung hình cho game thủ và người dùng nâng cao.
– ReviOS đã thêm một số tính năng và ứng dụng hữu ích, như Microsoft Edge, Office 365, Visual Studio Code, và nhiều thứ khác.

ReviOS có an toàn không?

Theo mình đánh giá ReviOS có độ an toàn cao. Có thể xem là cao nhất trong các bản tinh chỉnh của Windows. Vì so với những bản tinh chỉnh của cá nhân khác thì ReviOS được phát triển bởi 1 nhóm lập trình, có thông tin website chính thức và cộng đồng người dùng đông đảo.

Trang chính thức: https://www.revi.cc/

Cộng đồng người dùng: Does anybody have any experience with ReviOS, the “tweaked” version of the Windows ISO? : r/buildapc (reddit.com)

Những ưu điểm của ReviOS so với bản gốc Windows

ReviOS có nhiều ưu điểm mà bạn có thể không tìm thấy ở phiên bản Windows 10 thông thường. Dưới đây là một số điểm nổi bật của ReviOS mà tôi đã trải nghiệm:

– ReviOS khởi động rất nhanh và mượt mà. Chỉ mất khoảng 10 giây để khởi động hệ điều hành, so với khoảng 30 giây của Windows 10 thông thường. ReviOS cũng không có nhiều quảng cáo và thông báo phiền phức khi khởi động.

– ReviOS tiêu thụ rất ít tài nguyên hệ thống. Khi kiểm tra dung lượng RAM và CPU khi chạy ReviOS, và kết quả là rất ấn tượng. ReviOS chỉ chiếm khoảng 1 GB RAM và 5% CPU khi không chạy bất kỳ ứng dụng nào, so với khoảng 3 GB RAM và 15% CPU của Windows 10 thông thường. Điều này có nghĩa là ReviOS có thể chạy trơn tru trên những máy tính có cấu hình thấp hơn.

– ReviOS chơi game rất tốt và ổn định. Nhiều người dùng đã thử chơi một số game nặng như GTA V, PUBG và Cyberpunk 2077 trên ReviOS, và rất hài lòng với kết quả. ReviOS cho phép chúng ta chơi game ở mức độ chi tiết cao hơn, với FPS cao hơn và ít giật lag hơn. ReviOS cũng không có nhiều quá trình nền gây ảnh hưởng đến hiệu suất game.

ReviOS nhận update "phà phà" những bản vá bảo mật mới của Microsoft
ReviOS nhận update “phà phà” những bản vá bảo mật mới của Microsoft

Tải ReviOS file ISO

Hiện tại phiên bản mới nhất của ReviOS đã không hỗ trợ dạng ISO nữa gây khó khăn cho người dùng cài đặt phổ thông. Tuy nhiên ReviOS vẫn giữ ISO của các phiên bản ổn định, bạn có thể tải về theo liên kết chính thức bên dưới (nếu link hỏng có thể để lại bình luận mình sẽ gửi link dự phòng dạng OneDrive)

Windows 11 23H2:

Windows 10 21H2:

Windows 10 LTSC 21H2:

Cần lưu ý gì khi sử dụng ReviOS

ReviOS không phải là hoàn hảo, và nó cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Dưới đây là một số điểm yếu của ReviOS mà tôi đã gặp phải:

– ReviOS không có sự hỗ trợ chính thức từ Microsoft. Điều này có nghĩa là bạn không thể nhận được sự trợ giúp và hướng dẫn từ Microsoft khi gặp vấn đề với ReviOS. Bạn chỉ có thể tham khảo các hướng dẫn và hỗ trợ từ trang chủ của nhóm phát triển hoặc cộng đồng người dùng.

– ReviOS có thể gây ra một số vấn đề về bản quyền và pháp lý. ReviOS không phải là một sản phẩm chính thức của Microsoft, và nó có thể vi phạm một số điều khoản và điều kiện của Microsoft khi sử dụng Windows. Bạn cũng có thể gặp một số khó khăn khi kích hoạt và cập nhật ReviOS.

Tổng kết

Tóm lại theo mình đây là phiên bản tùy chỉnh mà bạn nên thử nếu bạn cảm thấy Windows gốc ngày càng khó chịu như ứng dụng thừa, quảng cáo,… Hãy cùng mình thử cài đặt và trải nghiệm nhé!

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ