Công Nghệ

ChatGPT đã được kết nối internet – Bạn đã thử chưa?

462

Bạn có biết rằng ChatGPT – một trí tuệ nhân tạo được đào tạo bởi OpenAI – đã được kết nối với internet? Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng giúp ChatGPT thông minh và tiện ích hơn rất nhiefu.

ChatGPT đã được kết nối internet

OpenAI đã tung ra các plugin cho ChatGPT để nó có thể tìm kiếm thông tin trên internet.  Với việc kết nối internet, ChatGPT có thể truy cập vào hàng triệu tài nguyên từ bên thứ 3 như thông tin, dữ liệu, hình ảnh và video, tin tức mới nhất từ các trang web. Từ đó tăng tính chính xác và độ tin cậy của các câu trả lời của mình.

Việc kết nối internet cũng giúp ChatGPT trở thành một công cụ trợ giúp đáng tin cậy và thông minh hơn trong việc giải quyết các vấn đề. Nó có thể cung cấp các giải pháp phù hợp cho các vấn đề phức tạp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tìm kiếm thông tin.

Bản nâng cấp lớn này không chỉ bổ sung tính năng cho ChatGPT, mà còn biến nó thành mối đe dọa lớn hơn cho dịch vụ tìm kiếm của Google khi không chỉ hỗ trợ người dùng tiếp cận thông tin mà còn trở thành một trợ lý ảo thực thụ cho họ. Trước đây, ChatGPT vẫn bị giới hạn bởi thực tế rằng nó chỉ có thể lấy thông tin từ dữ liệu được huấn luyện của nó – vốn kết thúc vào năm 2021. Chính vì vậy, cho phép ChatGPT kết nối internet sẽ giúp nó bổ sung được các kiến thức mới chưa có trong kho dữ liệu huấn luyện.

ChatGPT Đe dọa đến cả Google và Bing Chat

Kết hợp với các API được tích hợp bên trong, nó có thể “thực hiện nhiều hành động khác thay cho người dùng”. Điều này khiến nó có nhiều tính năng hơn, mạnh mẽ hơn không chỉ so với Bing Chat mà cả chính người khổng lồ tìm kiếm Google. Ví dụ, nếu như Google hay Bing Chat có thể giúp bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ khi cho biết thông tin về khách sạn, nhà nghỉ – ChatGPT còn có thể giúp bạn đặt chỗ ở những nơi đó.

Tất nhiên, có những nỗi lo lắng về bảo mật và an toàn khi để một chatbot như ChatGPT thực hiện hành động thay cho người dùng chứ không chỉ tiếp cận thông tin. Các chuyên gia cũng lo ngại về điều này khi thử nghiệm mô hình GPT-4 mới được OpenAI phát hành thời gian gần đây. Ví dụ, trong một thử nghiệm, khi được một người thử nghiệm hướng dẫn, chatbot này có thể tạo ra các chỉ dẫn để thuê một nhân viên từ TaskRabbit để điền vào một CAPTCHA – điều nó hiện không thể làm được.

Bạn đã thử hỏi ChatGPT những câu hỏi mới nhất chưa?

0 ( 0 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ