Công NghệGoogle MeetGoogle Workspace (Gsuite)

Top những phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

632

Nhu cầu họp trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, các phần mềm họp ngày càng được nhiều công ty công nghệ phát triển đa dạng hơn. Người dùng vì thế mà có nhiều lựa chọn cho nhu cầu công việc riêng của mình. Hãy cùng mình điểm danh top những phần mềm họp trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay (năm 2023) và chọn ra một phần mềm ưng ý theo nhu cầu của bạn nhé!

Họp trực tuyến miễn phí với Skype

Skype có giao diện dễ sử dụng và chất lượng âm thanh và hình ảnh cao. Bạn có thể học nhóm xuyên lục địa cùng Skype. Skype còn có phiên bản dành cho doanh nghiệp với nhiều tính năng bổ sung như livestream cuộc họp, lên lịch cuộc họp, tích hợp với đối tác cung cấp dịch vụ trực tuyến,…

Họp trực tuyến miễn phí với Skype
Họp trực tuyến miễn phí với Skype

Một số ưu điểm của Skype so với các phần mềm họp trực tuyến khác đáng kể đến như:

 • Skype có khả năng tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Skype cung cấp giải pháp nhắn tin và hội nghị truyền hình cho máy tính để bàn và thiết bị di động, giúp bạn kết nối với mọi người dễ dàng hơn.
 • Cho phép bạn tổ chức các cuộc họp lớn với quy mô lên tới 250 người.

Sử dụng Zalo họp trực tuyến miễn phí

Zalo là phần mềm họp trực tuyến phổ biến nhất ở Việt Nam. Bạn có thể họp trực tuyến mọi lúc mọi nơi cùng Zalo. Zalo còn có tính năng gửi tin nhắn thoại, video và file đa dạng. Zalo cũng có phiên bản Zalo PC để bạn sử dụng trên máy tính.

Sử dụng Zalo họp trực tuyến miễn phí
Sử dụng Zalo họp trực tuyến miễn phí

Những ưu điểm của Zalo đáng kể đến như sau:

 • Zalo được dùng phổ biến tại Việt Nam. Với hơn 100 triệu người dùng, giúp bạn kết nối dễ dàng với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.
 • Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin mà còn là một mạng xã hội. Cho phép bạn chia sẻ trạng thái, nhật ký, ảnh và video với người thân.
 • Zalo có giao diện trực quan đơn giản nhưng đẹp mắt và hỗ trợ đa nền tảng cho cả máy tính và điện thoại di động.
 • Zalo cho phép bạn tổ chức các cuộc họp nhóm với quy mô lên tới 50 thành viên.

Họp trực tuyến miễn phí với Google Meet

Google Meet là phần mềm họp trực tuyến miễn phí của Google. Bạn có thể tham gia cuộc họp chỉ với một đường link hoặc mã ID Google Meet. Google Meet cho phép bạn chia sẻ màn hình và file từ Google Drive. Google Meet cũng tích hợp với các ứng dụng khác của Google như Gmail, Calendar,… Bạn có thể sử dụng Google Meet để họp hoặc học với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình trên nền tảng web hoặc điện thoại một cách dễ dàng và thuận tiện. Với Google Meet, bạn có thể chia sẻ màn hình, ghi lại cuộc họp, bật phụ đề trực tiếp và mã hóa cuộc trò chuyện để đảm bảo tính riêng tư và hiệu quả của cuộc giao tiếp. Hãy thử Google Meet ngay hôm nay để kết nối với mọi người ở bất cứ đâu!

Phần mềm họp miễn phí Google Meet
Phần mềm họp miễn phí Google Meet

Những ưu điểm của Google Meet đáng kể đến như:

 • Đa năng và tiện lợi, bạn chỉ cần có tài khoản Google và trình duyệt web để tham gia cuộc họp mà không cần tải ứng dụng hay plugin.
 • Google Meet có chất lượng video cao và tính năng bảo mật cao. Bạn có thể gọi video và âm thanh 2 chiều với độ phân giải lên đến 720p và mã hóa cuộc gọi giữa các người dùng.
 • Bạn có thể chia sẻ màn hình, trang trình bày và tài liệu nhanh chóng, thuận tiện.
 • Cho phép bạn ghi lại cuộc họp và lưu trữ trên Google Drive của người tạo cuộc họp.
 • Có thể tạo cuộc họp lớn với quy mô lên tới 100 người (phiên bản miễn phí) hoặc 250 người (phiên bản cao cấp).
 • Là một sản phẩm đồng bộ với Google Workspace. Tương thích các ứng dụng khác của Google như Gmail, Calendar, Contacts…

Mặc định người dùng có thể họp liên tục dưới 60 phút. Nếu bạn muốn họp nhiều hơn có thể nâng cấp lên Google Meet Premium để sử dụng không giới hạn.

Họp online với Microsoft Teams

Microsoft Teams là phần mềm họp trực tuyến an toàn và ổn định của Microsoft. Bạn có thể tạo và tham gia các cuộc họp video chất lượng cao cho các nhóm lên đến 150 người5. Microsoft Teams còn cho phép bạn chat riêng hoặc chat nhóm trong khi đang trong cuộc họp. Microsoft Teams cũng tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft như Office 365, OneDrive,…

Họp online với Microsoft Teams
Họp online với Microsoft Teams

Một số ưu điểm của Microsoft Teams so với các phần mềm họp trực tuyến khác là:

 • Có tính bảo mật cao, bạn có thể mã hóa cuộc họp và kiểm soát quyền truy cập của người tham gia.
 • Hỗ trợ mọi hoạt động cộng tác giữa các thành viên trong doanh nghiệp, từ chat nhóm, video call, chia sẻ tài liệu đến quản lý dự án và công việc.
 • Có thể tạo cuộc họp quy mô lớn đến 300 người (phiên bản miễn phí) hoặc 10.000 người (phiên bản cao cấp) .
 • Khả năng cao như tùy chỉnh kênh, tab và ứng dụng theo ý thích của người dùng.

Nếu quan tâm về Microsoft Teams, bạn cũng có thểm tham khảo Teams bản quyền với nhiều lợi thế hơn tại đây 

Lời kết

Với những ưu điểm riêng của từng phần mềm bạn sẽ có thể chọn sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng. Mong rằng bài viết hữu ích đối với bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá 5 sao để ủng hộ mình nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ