CRM & ERPPhần mềm quản lý CRM/ERP

Yếu tố giúp triển khai ERP thành công

2540

Tuy có rất nhiều yếu tố quyết định, nhưng để việc triển khai ERP được nhiều thuận lợi, bạn cần nắm rõ 3 yếu tố cơ bản nhất giúp triển khai ERP thành công bên dưới. Đây là những yếu tố nòng cốt mà khi thiếu 1 trong 3, tỷ lệ thành công gần như bằng số không.

1. Sự quyết tâm của người đứng đầu tổ chức là yếu tố giúp triển khai ERP nhanh hơn

Yếu tố giúp triển khai ERP thành công

Khi người đứng đầu tổ chức quyết tâm thay đổi, nguồn năng lượng ấy sẽ truyền tải đến toàn thể nhân viên. Giúp việc triển khai ERP thêm nhiều thuận lợi mà không vướng phải những rào cản không đáng có.

2. Sự đoàn kết – đồng lòng của toàn thể nhân viên sẽ giúp cắt giảm chi phí triển khai ERP

Tinh thần đoàn kết giúp cắt giảm chi phí triển khai
Tinh thần đoàn kết giúp cắt giảm chi phí triển khai

Đó là tinh thần được truyền tải từ người đứng đầu tổ chức. Tinh thần ham học hỏi, quyết tâm thay đổi doanh nghiệp, thay đổi chính mình. Một lòng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho tổ chức mà gạt qua lợi ích cá nhân.

Với tinh thần đồng lòng, việc triển khai ERP sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó cắt giảm được rất nhiều chi phí triển khai cho doanh nghiệp. Chắc chắn đó sẽ là một khoản chi phí không nhỏ nếu bạn đang làm việc với những đối tác hàng đầu như FPT, Viettel,…

3. Kinh nghiệm của đối tác giúp triển khai ERP bền vững

Kinh nghiệm giúp triển khai ERP bền vững
Kinh nghiệm giúp triển khai ERP bền vững

Kinh nghiệm của đối tác triển khai cũng là yếu tố cần được cân nhắc. Nếu đối tác thiếu kinh nghiệm sẽ làm tăng thời gian triển khai, tăng chi phí triển khai và làm mất đi nhuệ khí mong muốn thay đổi của nhân viên.

Đặc biệt hơn, nếu đối tác triển khai có tầm nhìn hạn chế sẽ làm ERP thiếu sự linh hoạt và phải thay đổi nhiều lần trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Khiến cho việc triển khai kéo dài “vô tận” khi doanh nghiệp cứ 1 năm thay đổi vài lần và ERP cũng phải liên tục chỉnh sửa để thích nghi. Chắc chắn rằng thời gian triển khai ERP càng dài, chi phí doanh nghiệp phải gánh chịu càng nặng nề.

Với những yếu tố thúc đẩy triển khai ERP nhanh chóng như trên. Việc triển khai ERP trong doanh nghiệp cũng cần cân nhắc: Nên để người nội bộ triển khai ERP hay tìm đối tác bên ngoài? Hãy cùng tham khảo bài viết tiếp theo của mình nhé!

Nếu chưa xem qua những bài viết trước, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ