CRM & ERPPhần mềm quản lý CRM/ERP

Giới thiệu về CRM/ERP – Khác gì so với phần mềm thông thường?

1765

Có rất nhiều người khi làm việc với tôi đã lầm tưởng CRM hoặc ERP là một phần mềm quản lý được xây dựng sẵn. Việc của chúng ta chỉ cần mua về & áp dụng vào công ty của mình thôi. Nhưng thật ra phần mềm Quản lý doanh nghiệp tổng thể không hề đơn giản như ta vẫn nghĩ. Hãy cùng tôi xem giới thiệu về CRM/ERP và điểm qua những khác nhau cơ bản giữa phần mềm Quản lý tổng thể & phần mềm thông thường bạn nhé!

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể
Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể

A. Giới thiệu về CRM/ERP

1. Giới thiệu về CRM

CRM được viết gọn từ tên tiếng anh: “Customer Relationship Management” tạm dịch là quản lý quan hệ khách hàng. Có thể hiểu đơn giản là doanh nghiệp quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc với khách hàng của mình hình thành nên các mối quan hệ khách hàng trung thành trong doanh nghiệp.

2. Giới thiệu về ERP

ERP là một hệ thống quản trị doanh nghiệp tích hợp mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như lập kế hoạch, sản xuất, bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, tài chính. Kể từ khi phương pháp luận ERP trở nên phổ biến, nhiều ứng dụng phần mềm được xây dựng hỗ trợ các nhà quản lý thực hiện khai thác hệ thống ERP cho các doanh nghiệp kinh doanh như quản trị kho hàng, theo dõi hợp đồng, dịch vụ khách hàng, quản lý các tài nguyên về tài chính cũng như nhân sự.

Những điểm giống & khác nhau giữa CRM và ERP
Những điểm giống & khác nhau giữa CRM và ERP

Từ đó ta cũng có thể thấy, CRM chỉ là một thành phần của ERP. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể làm quen và sử dụng CRM trước. Sau khi phát triển hơn từ đó có thể mở rộng chức năng để biến CRM thành ERP.

B. Những điểm khác nhau giữa CRM/ERP và phần mềm quản lý thông thường

1. Điều quan trọng nhất CRM/ERP không phải là phần mềm có sẵn

Đúng vậy, tất cả phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể đều không có sẵn. Chúng được tạo ra dựa trên quá trình khảo sát thực tế cách thức vận hành của mỗi doanh nghiệp. Và khi tạo nên thì trên mỗi doanh nghiệp phần mềm cũng khác nhau (dù cho có cùng chung nghành nghề). Việc “đo ni đóng giày” này giúp cho doanh nghiệp có phần mềm quản lý phù hợp & thiết thực nhất. Nhưng song song đó chi phí triển khai sẽ khá cao và tốn thời gian.

2. CRM & ERP có khả năng tùy biến rất cao

Không giống như những phần mềm đã được lập trình sẵn từ trước, mỗi khi thay đổi phải “chỉnh sửa code”. Phần mềm CRM/ERP hầu hết đều có tính tùy biến rất cao, giúp người triển khai có thể tùy chỉnh mà không cần can thiệp đến mã nguồn phần mềm. Giúp việc triển khai/nâng cấp trở nên nhanh chóng & thuận tiện rất nhiều. Điển hình trong số đó có thể kể đến như vTiger CRM, Odoo ERP,…

Khả năng tùy biến của Phần mềm tổng thể là vô hạn
Khả năng tùy biến của Phần mềm tổng thể là vô hạn

Khả năng tùy biến cao sẽ là cứu cánh của doanh nghiệp nếu trường hợp không may công ty triển khai phần mềm trước đó ngừng hoạt động. Bạn hoàn toàn có thể nhờ một công ty khác hoặc nhân viên (có đủ khả năng chuyên môn) tiếp tục can thiệp và chỉnh sửa phần mềm.

3. CRM & ERP có hệ thống Automation cực mạnh

Hệ thống Marketing hoàn toàn tự động
Hệ thống Marketing hoàn toàn tự động

Hệ thống Automatic của phần mềm quản lý tổng thể cực mạnh và được máy chủ thực hiện xuyên suốt 24/24 (tự động gửi báo cáo doanh số, tự động gửi mail chăm sóc khách hàng, tự động chúc mừng sinh nhật,…) đây là điều rất đặc biệt mà những phần mềm khác thường không có.

Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về Top 9 lợi ích không thể bỏ qua khi triển khai CRM/ERP cho doanh nghiệp. Nếu có góp ý cho bài viết, xin mời bạn để lại bình luận bên dưới nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ