Giải Mã Ransomware

Hỗ trợ giải mã virus Loki Locker ransomware (LokiLok)

425

Tuy không phải là ransomware mới nhưng Loki vẫn còn đang hoạt động và tấn công người dùng. Nếu phát hiện lây nhiệm bạn hãy liên hệ mình để được Hỗ trợ giải mã virus Loki Locker ransomware (LokiLok) càng sớm càng tốt nhé.

1. Loki ransomware là gì?

Loki Locker là một loại phần mềm tống tiền mới được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu bảo mật BlackBerry Threat Intelligence. Phần mềm này sẽ mã hóa dữ liệu trên máy tính của bạn và yêu cầu bạn thanh toán tiền chuộc để giải mã. Nếu không trả tiền chuộc, dữ liệu của bạn có thể bị xóa sạch.

Một thông báo đòi tiền chuộc của virus loki
Một thông báo đòi tiền chuộc của virus loki

2. Dấu hiệu bị nhiễm Loki ransomware

Một số dấu hiệu bị nhiễm Loki ransomware là:

 • Các tập tin của bạn bị đổi tên và có phần mở rộng .LOKI
 • Bạn thấy các tập tin văn bản có tên “!!! READ THIS – IMPORTANT !!!.txt” hoặc “Khôi phục-My-Files.txt” trong các thư mục có chứa các tập tin bị mã hóa.
 • Bạn thấy hình nền màn hình bị thay đổi và hiển thị cửa sổ bật lên yêu cầu bạn thanh toán tiền chuộc để giải mã dữ liệu.
 • Bạn không thể mở được các tập tin đã bị mã hóa.
Dấu hiệu bị nhiễm Loki ransomware
Dấu hiệu bị nhiễm Loki ransomware

Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu trên, bạn nên ngắt kết nối máy tính với internet và các thiết bị lưu trữ khác để tránh lây lan mã độc.

3. Nguyên nhân bị nhiễm Loki ransomware

Phần mềm này có khả năng xâm nhập vào máy tính qua các đường link lạ, các email không rõ nguồn gốc hoặc các mạng wifi công cộng miễn phí. Để phòng chống virus mã hóa loki, bạn nên cập nhật bản vá các lỗ hổng phần mềm cho hệ thống, không truy cập các đường link hoặc email lạ, thường xuyên sao lưu dữ liệu và cài đặt các phần mềm chống virus.

4. Hỗ trợ giải mã virus Loki ransomware (LokiLok)

Quy trình giải mã virus Loki Locker ransomware (LokiLok) tại dangnhatminh.com như sau:

 • Bước 1: Khách hàng cung cấp mẫu file bị virus gồm khoảng 10 file word, excel; file hình ảnh, 01 Database và file TXT đính kèm được hacker để lại trong máy để dangnhatminh.com kiểm tra & đánh giá tổng quan. Các file trên được Nén lại trong 1 folder với pass 1155 – rename ngày tháng năm – tên ransomware nếu có. Gởi qua Zalo 0834.556.165 hoặc Email lienhe@dangnhatminh.com
 • Bước 2: Sao lưu dữ liệu gốc an toàn cho nạn nhân.
 • Bước 3: Chi phí thực hiện sẽ báo chính xác sau khi phân tích mẫu và lên số thứ tự Ticket.
 • Bước 4: Tiến hành giải mã dữ liệu và giao cho khách hàng dựa trên hợp đồng thống nhất giữa hai bên.

Lưu ý:

 • Không cứu được dữ liệu khách hàng không mất chi phí nào.
 • Khi thực hiện sẽ lên hợp đồng nguyên tắc.
 • Có xuất VAT cho khách hàng.
 • Mỗi ca cứu dữ liệu từ 2-7 ngày tuỳ theo dung lượng cần thiết. Làm từ xa hoặc tại chổ do dangnhatminh.com sẽ quyết định dựa trên yếu tố kỹ thuật.

Các bạn hãy liên hệ Call/Zalo 0834.556.165 (Minh) để được nhanh chóng hỗ trợ backup data và giải mã virus.

Tuyệt đối không trả tiền chuộc cho hacker vì như vậy chính là đang tạo động lực cho hacker tạo ra virus lây nhiễm nhiều hơn đến cộng đồng. Việc trả tiền cho hacker cũng không đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được giải mã. Có nhiều trường hợp sau khi trả tiền cho hacker nhưng vẫn không được giải mã dữ liệu của mình.

Để đảm bảo an toàn, hợp pháp và có hóa đơn VAT đầy đủ. Bạn hãy liên hệ đến chuyên gia giải mã làm việc dựa trên hợp đồng hợp pháp để giải mã dữ liệu của mình.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ