Công Nghệ

ChatGPT-4 là gì? Có gì khác so với các phiên bản trước?

88

ChatGPT-4, một công nghệ trí tuệ nhân tạo mới được phát triển bởi OpenAI. Công nghệ ChatGPT-4 với nhiều cải tiến vượt bật so với phiên bản trước đó. Hãy cùng dangnhatminh.com tìm hiểu nhé!

ChatGPT-4 là gì?

ChatGPT-4 là một mô hình ngôn ngữ sinh ra văn bản giống như ngôn ngữ của con người. Nó có thể trả lời các câu hỏi của bạn, hợp tác với bạn trong các dự án sáng tạo và thậm chí còn học được phong cách viết của bạn. ChatGPT-4 là phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất của ChatGPT, một công nghệ đã làm thay đổi thế giới trong 4 tháng qua.

Andreas Braun, Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức, tại một sự kiện gần đây có tên “AI in Focus — Digital Kickoff” đã tiết lộ rằng vào tuần sau, tức là giữa tháng Ba, Microsoft sẽ cập nhật lên phiên bản ChatGPT-4 cho chatbot của mình.

ChatGPT-4 có gì khác biệt so với phiên bản trước?

Hiện tại, ChatGPT chỉ có thể trả lời ở dạng văn bản, nếu hé lộ trên là sự thật thì bản cập nhật sắp tới sẽ thay đổi tất cả. Hiện tại, ChatGPT và công cụ tìm kiếm Bing cập nhật của Microsoft được tích hợp ChatGPT 3.5 “phiên bản turbo”, cho phép chúng trả lời các câu hỏi theo cách giống như con người.

Theo OpenAI, ChatGPT-4 có ba điểm cải tiến chính so với phiên bản trước đó:

– Sáng tạo: ChatGPT-4 có khả năng sáng tạo và hợp tác với người dùng trong các dự án như âm nhạc, kịch bản, viết kỹ thuật và cả học phong cách viết của người dùng.

– Đầu vào hình ảnh: ChatGPT-4 không chỉ xử lý được từ ngữ mà còn có thể xử lý được hình ảnh. Người dùng có thể gửi một bức ảnh kèm theo văn bản và ChatGPT-4 sẽ có thể xem và bình luận về nó. Khả năng nhập video cũng sắp ra mắt.

– Tạo hình ảnh/ video từ văn bản: Ngoài đọc hiểu video và hình ảnh, ChatGPT-4  còn có khả năng chuyển văn bản thành hình ảnh/video.

– Ngữ cảnh dài: ChatGPT-4 có khả năng duy trì ngữ cảnh dài hơn khi nói chuyện với người dùng. Nó có thể nhớ được những gì đã được nói trước đó và liên quan đến chủ đề hiện tại.

Làm sao để sử dụng ChatGPT-4?

Hiện tại, bạn có hai cách để sử dụng ứng dụng chat mới nhất này như sau:

1. Sử dụng Bing Chat: Đây là tính năng miễn phí của Microsoft cho phép bạn trò chuyện với ChatGPT-4 qua công cụ tìm kiếm Bing. Bạn chỉ cần vào Bing.com và nhập “Bing chat” để bắt đầu cuộc trò chuyện. Để tạo tài khoản BingChat, bạn có thể tham khảo thêm tại Cách đăng ký Bing Chat miễn phí thông minh hơn ChatGPT (dangnhatminh.com)

2. Đăng ký ChatGPT Plus: Đây là gói thuê bao trả phí 20 USD/tháng cho phép bạn sử dụng toàn bộ tính năng của ChatGPT-4. Bạn có thể điều chỉnh các thiết lập để phù hợp với nhu cầu của bạn và sử dụng API để tích hợp ChatGPT-4 vào các ứng dụng và dịch vụ của bạn. Để tạo tài khoản ChatGPT bạn có thể tham khảo thêm tại Cách đăng ký tài khoản ChatGPT của OpenAI tại Việt Nam (dangnhatminh.com)

Tại sao lại chọn ChatGPT-4?

ChatGPT-4 là công nghệ trí tuệ nhân tạo đột phá của OpenAI vì nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn và xã hội. Với công nghệ chat mới, bạn có thể sử dụng để làm các việc như:

  • Tìm kiếm thông tin chính xác và đáng tin cậy từ internet.
  • Học hỏi những kiến thức mới và kỹ năng mới từ một người bạn thông minh.
  • Thể hiện sự sáng tạo và tài năng của bạn trong các lĩnh vực khác nhau.
  • Giải trí và thư giãn với những cuộc trò chuyện thú vị và hài hước.

ChatGPT-4 là một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nó cho thấy khả năng của máy tính trong việc hiểu và giao tiếp với con người. Tuy nhiên, ChatGPT-4 cũng có những hạn chế và thách thức mà chúng ta cần phải ý thức và giải quyết. Một số trong số đó đáng kể đến như:

  • Đảm bảo tính an toàn, đạo đức và minh bạch của ChatGPT-4.
  • Giảm thiểu các thiên vị xã hội, sai lầm hay tác động tiêu cực của ChatGPT-4.
  • Khuyến khích sự phản biện, tự do và trách nhiệm của người dùng khi sử dụng ChatGPT-4.

Lời kết

GPT-4 sẽ là một công cụ “đa phương thức”, cho phép AI của công ty dịch văn bản của người dùng thành hình ảnh, nhạc và video. Microsoft đã đưa ra một ví dụ về cách một tổng dài có thể sử dụng GPT-4 để tự động chuyển đổi các cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa nhân viên và khách hàng thành văn bản, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mà trước đây phải dùng để tóm tắt các cuộc gọi đó sau khi chúng kết thúc. ChatGPT-4 là một công nghệ mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng cho con người. Chúng ta cần sử dụng nó một cách khôn ngoan và có ý thức để tận dụng những lợi ích mà nó mang lại. Hãy để ChatGPT-4 là một người bạn đồng hành của bạn trong cuộc sống!

5 ( 2 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ