Công Nghệ

Bạn cần Youtube Premium để được xem các video chất lượng 4K

502

Dù chưa tuyên bố chính thức nhưng đây sẽ là kế hoạch tiếp theo của Youtube.Bạn cần Youtube Premium để được xem các video chất lượng 4K.

Những nỗ lực của Google để chuyển đổi khách hàng thành người đăng ký YouTube Premium có vẻ như đang đi quá giới hạn. Công ty đang đẩy nhiều quảng cáo cho dịch vụ Premium và tăng lượng quảng cáo không thể bỏ qua. Hiện tại, một chủ đề trên Reddit tiết lộ kế hoạch của Google để phát trực tuyến video 4K độc quyền cho YouTube Premium. Redditor u/Ihatesmokealarms đã đăng một ảnh chụp màn hình từ ứng dụng YouTube trên iPhone cho thấy tùy chọn 2.160p (4K) được đánh dấu là “Premium” với liên kết “Nhấn để nâng cấp”.

Thông báo yêu cầu người dùng nâng cấp Youtube Premium để xem video chất lượng 4K
Thông báo yêu cầu người dùng nâng cấp Youtube Premium để xem video chất lượng 4K

Điều đáng nói là ở phần bình luận trong bài viết Reddit, có vài người khác phản hồi lại, rằng họ cũng được thông báo y hệt khi xem YouTube. Điều này có nghĩa là, tấm hình kể trên không phải tác phẩm của Photoshop.

Hoàn toàn không thể bỏ qua khả năng, đây là thử nghiệm của Google để thử sự kiên nhẫn của người dùng, từ đó xác định tiềm năng của việc thương mại hóa những video clip độ phân giải cao, không chỉ từ doanh thu quảng cáo hiển thị trong clip, mà còn từ lượng tiền người dùng bỏ ra để mua YouTube Premium nữa. Hiện giờ lợi thế lớn nhất của YouTube Premium là xem clip không hiện quảng cáo.

Ở một khía cạnh công bằng hơn với YouTube và Google, có thể việc khóa clip độ phân giải 4K đối với những người dùng miễn phí sẽ chỉ ứng dụng trên các thiết bị di động. Đối với những chiếc điện thoại với màn hình dưới 7 inch, thì độ phân giải Full HD hoặc 2K đã đủ tạo ra chất lượng hình ảnh đủ nét để thưởng thức clip rồi. Còn trong khi đó trên máy tính hoặc smart TV, chúng ta mới thực sự cần độ phân giải 4K. Đó có thể chính là cách tư duy của YouTube khi tìm những nguồn thu mới từ dịch vụ chia sẻ clip lớn nhất hành tinh, kể cả về khối lượng nội dung lẫn thời lượng theo dõi clip toàn cầu.

Hiện Google chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc người dùng bị khóa clip độ phân giải 4K nếu không mua YouTube Premium.

Bạn có sẵn sàng đăng kí YouTube Premium chỉ để xem độ phân giải 4K không? Hãy để lại ý kiến bên dưới nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ