Công NghệTài chính Cá nhân

Gửi tiết kiệm ở đâu khi lãi suất huy động liên tục giảm

273

Trong vài tháng gần đây lãi suất huy động của các ngân hàng liên tục giảm trong khi giá vàng lại tăng đột biến. Đây là một số gợi ý dành cho bạn gửi tiết kiệm ở đâu khi lãi suất huy động liên tục giảm như hiện nay.

Thực trạng lãi suất tiết kiệm đang giảm

Chỉ trong hơn 1 tháng qua, Vietcombank đã 3 lần giảm lãi suất huy động và đang có mức lãi suất tiền gửi thấp nhất thị trường.

Sau lần điều chỉnh này, lãi suất kỳ hạn 3 tháng tại ngân hàng này chỉ còn 2,7%/năm, kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng lần lượt là 3,7%/năm và 4,8%/năm. Mức lãi suất 4,8%/năm cũng là mức cao nhất hiện nay tại Vietcombank, giảm 0,3%/năm so với trước.

Tại BIDV, VietinBank và Agribank, lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng là 3%/năm, trong khi mức lãi suất cao nhất là 5,3%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Techcombank vừa công bố biểu lãi suất huy động áp dụng từ 4-12 tới. Theo đó với khách hàng thông thường nếu gửi kỳ hạn 1 tháng lãi suất chỉ còn 3,25%/năm, kỳ hạn 6 tháng lãi suất còn 4,65%/năm. Kỳ hạn 12 tháng lãi suất còn 4,85%/năm. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất áp dụng tại Techcombank.

Hàng loạt ngân hàng khác cũng đang áp dụng lãi suất tiền gửi thấp chưa từng có. Tại các ngân hàng thương mại cổ phần lớn như VPBank, Sacombank…, lãi suất huy động cao nhất cũng chỉ còn 5,4 – 5,9%/năm.

Đáng chú ý, ACB hiện chỉ niêm yết lãi suất tiền gửi cao nhất là 4,9% – thấp hơn cả nhóm Big4.

Như vậy so với đầu năm 2023 mặt bằng lãi suất huy động hiện nay đã giảm một nửa. Thời điểm này cũng là lúc nhiều khoản tiền gửi của người dân đáo hạn.

Một số kênh gửi tiết kiệm có mức lãi suất hấp dẫn

1. Gửi tiết kiệm lãi suất hấp dẫn tại Finhay

Finhay được thành lập vào năm 2017 và là một trong hai Fintech của Việt Nam nằm trong Fintech 100 của Tổ chức Kiểm toán và tư vấn KPMG năm 2019. Finhay cũng là Fintech đầu tiên sở hữu Công ty Chứng khoán Vina (VNSC), cung cấp dịch vụ đầu tư và tích lũy chỉ từ 50.000 đồng. Finhay đóng vai trò là nhà môi giới trung gian kết nối giữa bạn (những nhà đầu tư nhỏ, có vốn nhàn rỗi) đến các quỹ đầu tư, các ngân hàng. Finhay cũng được uỷ quyền và thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định của Pháp luật.

Mức lãi suất tại Finhay luôn hấp dẫn hơn so với gửi tại ngân hàng. Đặc biệt nếu là tài khoản mới đăng ký bạn sẽ được ưu đãi lãi suất lên đến 10%/năm cho kỳ hạn 1 tháng gửi đầu tiên. Để đăng ký tài khoản bạn có thể tham gia tại đây

2. Gửi tiết kiệm lãi suất hấp dẫn với Tikkop

Một ứng dụng khác tương tự cũng rất quen thuộc với mọi người đó chính là Tikkop. Tikkop được thành lập vào năm 2019 và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Tikkop đã nhận được giải thưởng Fintech Challenge Vietnam 2019 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức. Tikkop cũng là một trong những đối tác chiến lược của các tổ chức tài chính uy tín như Vietcombank, Techcombank, MB, TPBank, VIB, ACB, BIDV, VPBank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, MBBank, Shinhan Bank, OCB, SCB, SeABank, MSB, Nam A Bank, PGBank, BAOVIET Bank, LienVietPostBank, Viet Capital Bank, Eximbank, ABBank, HDBank, Saigonbank, Vietbank, PVcomBank, OceanBank, Kienlongbank, BAC A BANK, VietABank, NCB, GPBank, Dai A Bank, VRB, BVB, Co-opbank, VietCredit, FE Credit, Home Credit, Mirae Asset, Prudential, Manulife, AIA, Generali, FWD, Dai-ichi Life, Cathay Life, Hanwha Life, Chubb Life, Bao Minh, PVI, PTI, BIC, MIC, Post and Telecommunication Insurance, PJICO, VBI, Prevoir, BIDV Insurance, Bao Viet Insurance, Military Insurance, Agriculture Insurance, Petrolimex Insurance, Saigon-Hanoi Insurance, AAA, Liberty Insurance, SHB Insurance, Pjico-Saigon, Baoviet Tokio Marine, Samsung Fire & Marine Insurance, Sumitomo Life, Aviva, Sun Life, MB Ageas Life, Prévoir Việt Nam.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Tikkop
Lãi suất gửi tiết kiệm tại Tikkop

Với mức lãi suất lên đến 8.8%/năm cho kỳ hạn 13 tháng. Có lẽ đây kaf mức lãi suất chính thống cao nhất Việt Nam hiện nay. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tham gia tại đây

2. Tham gia Staking với lãi suất đến 12.8%/năm tại Onus

Ứng dụng ONUS là một ứng dụng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng Android và iOS, do người Việt Nam tạo ra và vận hành. Ứng dụng này giúp người dùng mua, bán và quản lý danh mục đầu tư Crypto một cách thuận tiện và an toàn. Ứng dụng này cũng cung cấp các công cụ đầu tư thông minh và các sản phẩm tích lũy đa dạng, với lãi qua đêm không kỳ hạn 12.8%, cùng sự hướng dẫn tận tình từ hơn 200 chuyên gia đầu tư.

Ứng dụng ONUS hỗ trợ giao dịch với hơn 600 loại tiền điện tử và cổ phiếu phổ biến với tỉ giá tốt nhất và hoàn toàn miễn phí giao dịch. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tiết kiệm không kỳ hạn 12% khi lưu trữ VNDC, USDT, Bitcoin…tại ONUS, nhận lãi hàng ngày, nạp/rút linh hoạt.

Ứng dụng ONUS đã nhận được nhiều giải thưởng và sự tin tưởng của nhiều người dùng. ONUS đã nhận được giải thưởng Fintech Challenge Vietnam 2019 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức. ONUS cũng là một trong hai Fintech của Việt Nam nằm trong Fintech 100 của Tổ chức Kiểm toán và tư vấn KPMG năm 2019. Ứng dụng này cũng được đánh giá cao trên Appstore và Google Play, với hơn 3 triệu người dùng từ hơn 20 quốc gia.

Lãi tại ONUS là lãi qua đêm, không cần có kỳ hạn gửi nên có thể rút bất cứ lúc nào (kể cả lãi)
Lãi tại ONUS là lãi qua đêm, không cần có kỳ hạn gửi nên có thể rút bất cứ lúc nào (kể cả lãi)

Khác với Finhay hoặc Tikkop, theo đánh giá của mình mức độ rủi ro của Onus cao hơn. Tất nhiên là nó cũng đi kèm với mức lãi hấp dẫn hơn (không kỳ hạn đến 12.8%/năm. Có kỳ hạn đến 24%/năm.)

Nếu chưa có tài khoản ONUS bạn có thể tham gia tại đây. Nếu bạn chưa hiểu về Staking có thể tìm hiểu thêm tại đây Farming và Staking là gì? Có nên tham gia hay không?

Lời kết

Hiện tại mình vẫn đang sử dụng cả 3 ứng dụng trên để gửi tiết kiệm thay vì gửi ngân hàng. Tuy lãi suất ở mỗi ứng dụng là khác nhau nhưng đó là cách chia nhỏ tài sản để gửi giúp giảm thiểu rủi ro hơn nếu có. Mình cũng lưu ý rằng đây chỉ là những gợi ý theo chủ quan và kinh nghiệm của mình, nhưng tiền là của bạn và quyền quyết định đầu tư thuộc về bạn.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho mọi người có kênh gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn hơn.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ