Công Nghệ

Youtube đã hỗ trợ tìm bài hát qua giai điệu bằng trí tuệ nhân tạo

2366

Bạn có bao giờ bị ám ảnh bởi một giai điệu nào đó, nhưng không thể nhớ được tên bài hát hay lời ca? Bạn đã từng tìm kiếm trên Google với những từ khóa mơ hồ, nhưng không tìm được kết quả mong muốn? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, thì YouTube có một tính năng mới dành cho bạn: tìm bài hát qua giai điệu.

Youtube đã hỗ trợ tìm bài hát qua giai điệu bằng trí tuệ nhân tạo

YouTube tìm bài hát qua giai điệu là một tính năng mới được YouTube giới thiệu vào cuối tháng 8 năm 2023. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm một bài hát chỉ bằng cách ngân nga, huýt sáo, hoặc tạo ra các âm thanh mô phỏng theo giai điệu của bài hát. Bạn không cần phải biết tên bài hát, ca sĩ, hay lời ca. Bạn chỉ cần kích hoạt công cụ tìm kiếm bằng giọng nói trên ứng dụng YouTube, và sau đó hát hoặc ghi âm giai điệu trong ít nhất 3 giây. YouTube sẽ phân tích và so khớp giai điệu của bạn với cơ sở dữ liệu âm nhạc của mình, và trả về cho bạn các kết quả liên quan.

Tính năng này được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) của Google. YouTube sử dụng các thuật toán để xử lý âm thanh, phát hiện và trích xuất các đặc trưng âm nhạc, và so sánh chúng với hàng triệu bài hát khác. Tính năng này có thể nhận diện được các giai điệu khác nhau, kể cả khi bạn hát sai lời, sai nhịp, hay sai tông. Tính năng này cũng có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ và thể loại âm nhạc khác nhau.

Tính năng YouTube tìm bài hát qua giai điệu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm ra được bài hát mà bạn đang muốn nghe, mà không cần phải nhớ nhiều thông tin chi tiết. Bạn cũng có thể khám phá được nhiều bài hát mới mẻ và thú vị, mà có thể bạn chưa từng biết đến trước đây. Bạn cũng có thể chia sẻ và trao đổi với bạn bè về những bài hát mà bạn yêu thích, mà không lo bị hiểu lầm hay gây nhầm lẫn.

Những thiết bị nào có thể sử dụng tính năng tìm bài hát trên Youtube

Tuy nhiên, tính năng này cũng có một số hạn chế và điểm cần lưu ý. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho một số người dùng trên nền tảng Android, và chưa biết khi nào sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả người dùng. Tính năng này cũng có thể không chính xác 100%, do sự khác biệt về chất lượng âm thanh, môi trường, hay cách hát của mỗi người. Tính năng này cũng có thể không hoạt động tốt với những bài hát quá ngắn, quá dài, quá phức tạp, hoặc quá giống nhau.

Lời kết

Hy vọng bài viết của tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng mới của YouTube. Nếu bạn có ý kiến hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé!

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ