Công Nghệ

Dropbox ngưng cung cấp dung lượng không giới hạn

115

Dopbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng nhất hiện nay, với hơn 18 triệu người dùng trả phí. Dropbox cung cấp nhiều gói lưu trữ khác nhau, từ miễn phí cho đến cao cấp, để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 8 năm 2023, Dropbox đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp gói lưu trữ không giới hạn cho khách hàng mới. Đây là một quyết định gây sốc và có thể ảnh hưởng đến nhiều người dùng của Dropbox. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân và hậu quả của việc này, cũng như một số lựa chọn thay thế cho bạn.

Vì sao Dropbox ngưng cung cấp dung lượng không giới hạn?

Theo Dropbox, lý do chính để họ ngừng cung cấp gói lưu trữ không giới hạn là do một số khách hàng đã lạm dụng chính sách “tất cả không gian bạn cần” của họ. Cụ thể, Dropbox cho biết có những khách hàng đã sử dụng Dropbox để khai thác tiền điện tử, gộp không gian lưu trữ với người lạ, hoặc bán lại dịch vụ lưu trữ. Những hành vi này “thường tiêu thụ hàng nghìn lần không gian lưu trữ hơn so với khách hàng kinh doanh thực sự, điều này có nguy cơ tạo ra một trải nghiệm không đáng tin cậy cho tất cả khách hàng của chúng tôi”.

Dropbox cũng cho biết họ đã thấy một sự gia tăng của những sử dụng không mong muốn trong những tháng qua “sau khi các dịch vụ khác thực hiện các thay đổi chính sách tương tự”. Một trong những dịch vụ đó là Google, người đã loại bỏ thương hiệu sản phẩm “tất cả không gian bạn cần” cho gói Workspace cao nhất của họ vào tháng 5 năm 2023. Google cũng đã ngừng cung cấp lưu trữ miễn phí không giới hạn cho Google Photos vào năm 2021 và sau đó đã cố gắng áp đặt một giới hạn tạo tệp cho người dùng Drive.

Sẽ ra sao nếu không còn Dropbox không giới hạn dung lượng?

Việc Dropbox ngừng cung cấp gói lưu trữ không giới hạn có thể có những hậu quả sau:

– Khách hàng mới sẽ chỉ có được 15 TB lưu trữ cho mỗi người dùng khi đăng ký gói Advanced, với chi phí là 30 USD/tháng. Nếu muốn có thêm không gian lưu trữ, họ sẽ phải trả thêm 8 USD/tháng cho mỗi TB. Điều này có thể khiến Dropbox trở nên ít cạnh tranh hơn so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, như Microsoft OneDrive hay Amazon Drive, có thể cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn với chi phí thấp hơn.

– Khách hàng hiện tại sử dụng ít hơn 35 TB lưu trữ sẽ được giữ nguyên không gian lưu trữ của họ, cộng thêm 5 TB tín dụng lưu trữ gộp, trong vòng 5 năm mà không phải trả thêm phí. Họ cũng sẽ nhận được thêm 5 TB lưu trữ cho mỗi giấy phép hoạt động bổ sung. Tuy nhiên, sau 5 năm, họ có thể phải đối mặt với việc giảm không gian lưu trữ hoặc tăng chi phí.

– Khách hàng hiện tại sử dụng nhiều hơn 35 TB lưu trữ sẽ được liên hệ bởi Dropbox để “thảo luận về một loạt các tùy chọn”. Họ sẽ được cho phép tiếp tục sử dụng không gian lưu trữ của họ vào thời điểm được thông báo, cộng thêm 5 TB tín dụng lưu trữ gộp trong vòng 1 năm mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, sau 1 năm, họ có thể phải chuyển sang một gói lưu trữ khác hoặc chấp nhận việc giảm không gian lưu trữ.

Những lựa chọn thay thế Dropbox bạn có thể tham khảo

Nếu bạn là một người dùng Dropbox và bạn không hài lòng với việc ngừng cung cấp gói lưu trữ không giới hạn, bạn có thể xem xét một số lựa chọn thay thế sau:

– Microsoft OneDrive: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, tích hợp với các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint. Bạn có thể đăng ký gói OneDrive for Business Plan 2 với chi phí là 10 USD/tháng cho mỗi người dùng và nhận được không gian lưu trữ không giới hạn.

– Amazon Drive: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Amazon, cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ các tệp, ảnh và video. Bạn có thể đăng ký gói Amazon Drive Unlimited Storage với chi phí là 59,99 USD/năm và nhận được không gian lưu trữ không giới hạn.

– Google Drive: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, tích hợp với các ứng dụng Google Workspace như Gmail, Docs và Sheets. Bạn có thể đăng ký gói Google Workspace Enterprise Plus với chi phí là 18 USD/tháng cho mỗi người dùng và nhận được 5 TB lưu trữ cho mỗi người dùng, với khả năng yêu cầu thêm.

Lời kết

Có thể thấy gần đây lần lượt Google, Microsoft, Dropbox đều thay đổi các quy định về dung lượng bộ nhớ của mình. Chắc chắn sẽ thiệt hại lợi ích của người dùng rất nhiều và rất khó khăn cho những người đào coin sử dụng bộ nhớ. Mong rằng những thay đổi này sẽ hạn chế được tiêu cực và sắp tới chúng ta có thể có được những chính sách giá bộ nhớ tốt hơn.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ