Công NghệGoogle MeetGoogle Workspace (Gsuite)

Top 9 tính năng hữu dụng của Google Meet Premium

307

Google Meet Premium đang ngày càng trở nên phổ biến cho giải pháp hội họp trực tuyến và học online vì nhiều tính năng hữu ích, dễ sử dụng. Hãy cùng mình điểm danh Top 9 tính năng hữu dụng của Google Meet khi bạn nâng cấp lên Google Meet Premium nhé!

Các tính năng hữu dụng của Google Meet bản miễn phí

1. Tính năng giơ tay phát biểu

Tính năng giơ tay phát biểu trong Google Meet là một tính năng mới cho phép bạn báo hiệu cho người điều phối cuộc họp rằng bạn muốn nói hoặc đặt câu hỏi. Để sử dụng tính năng này, bạn cần nhấp vào biểu tượng giơ tay ở cuối màn hình. Khi bạn giơ tay, người điều phối sẽ thấy thông báo và có thể cho bạn phát biểu hoặc hạ tay của bạn xuống. Bạn cũng có thể tự hạ tay của mình khi đã nói xong. Tính năng này giúp cuộc họp trở nên trật tự và hiệu quả hơn.

2. Bảng trắng không giới hạn

Bảng trắng trong Google Meet là một công cụ cho phép bạn cộng tác với những người tham gia cuộc họp bằng cách lên ý tưởng, vẽ, ghi chú hoặc chia sẻ nội dung trên một bảng trắng ảo. Bảng trắng trong Google Meet thực chất là Jamboard của Google (một sản phẩm khác của Google). Để sử dụng bảng trắng trong Google Meet, bạn cần bắt đầu hoặc tham gia một cuộc họp, sau đó nhấp vào biểu tượng Jamboard ở góc dưới bên phải.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như bút, gôm, hình dán, hình ảnh hoặc văn bản để thêm nội dung vào bảng trắng. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các bảng trắng khác nhau hoặc thêm bảng trắng mới. Bạn có thể chia sẻ bảng trắng với những người khác để họ có thể xem hoặc chỉnh sửa. Bạn cũng có thể lưu bảng trắng dưới dạng tệp PDF hoặc hình ảnh.

3. Chia sẻ màn hình trong quá trình họp / học

Đây là tính năng cho phép bạn hiển thị toàn bộ màn hình hoặc một cửa sổ cụ thể của bạn cho những người tham gia cuộc họp. Bạn có thể sử dụng tính năng này để trình bày các tài liệu, bản trình bày, bảng tính hoặc nội dung khác.

4. Hiệu ứng ảnh nền tự động

Với tính năng này bạn có thể thay đổi phông nền của video của bạn trong cuộc họp. Bạn có thể sử dụng tính năng này để hạn chế yếu tố gây phân tâm, thể hiện cá tính hoặc che đi những hình ảnh riêng tư.

Bạn có thể chọn một trong những hình nền có sẵn của Google hoặc tải lên hình ảnh của riêng bạn. Bạn cũng có thể áp dụng các hiệu ứng hình ảnh khác như làm mờ phông nền, điều chỉnh ánh sáng hoặc sử dụng các bộ lọc màu, ánh sáng và phông nền cách điệu.

Nếu chưa biết cách sử dụng tính năng này bạn có thể xem thêm hướng dẫn tại đây Cách đổi ảnh nền trong Google Meet

5. Phụ đề đa ngôn ngữ tự động

Phụ đề trong Google Meet là một tính năng giúp bạn xem phụ đề khi mọi người nói trong cuộc họp. Phụ đề chỉ được bật đối với người đang sử dụng nó và hiển thị dưới dạng ngôn ngữ bạn muốn. Bạn có thể sử dụng phụ đề bằng các ngôn ngữ khác nhau và thay đổi ngôn ngữ phụ đề theo ý muốn.

Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng phụ đề tiếng Việt tại đây nhé Cách bật phụ đề tiếng Việt trong Google Meet

Các tính năng nâng cao của Google Meet Premium

1. Gọi không giới hạn thời gian cho cuộc họp từ 100 đến 250 người

Nếu Google Meet của bạn bị ngắt kết nối khi đến 60 phút và bạn cần thời gian họp dài hơn thì đây là lúc bạn nên nâng cấpGoogle Meet Premium. Khi nâng cấp bạn sẽ không còn bị giới hạn thời gian gọi nữa. Cũng tùy theo từng gói nâng cấp mà bạn sẽ có số người tham gia cùng lúc là 100 người hoặc lên đến 250 người. Nếu cần nhiều hơn 250 người, bạn cũng có thể thử tính năng “phát trực tiếp lên Youtube” nhé!

Bạn có thể xem thêm gói và giá của Google Meet tại đây nhé Bản quyền Google Meet không giới hạn 60 phút chỉ 350K/năm

2. Ghi lại cuộc gọi và tự động lưu vào Google Drive

Tính năng này cho phép bạn ghi lại các cuộc họp video và lưu chúng vào Drive của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để lưu lại những nội dung quan trọng, xem lại sau hoặc chia sẻ cho những người không tham gia được. Đây là một tính năng cao cấp vô cùng hữu dụng trong quá trình họp Google Meet, đặc biệt là các cuộc họp quan trọng.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn ở đây Cách quay phim màn hình Google Meet lưu Google Drive tự động

3. Chia nhóm thảo luận (Breakout rooms)

Tính năng Breakout Rooms ( chia nhóm ) trong Google Meet giúp tạo 1 hoặc nhiều video call riêng biệt trong video chính, nơi mỗi nhóm không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy các nhóm khác.Tạo điều kiện cho việc dạy và học từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Bạn có thể xem thêm tính năng của chia nhóm thảo luận tại đây Cách dùng Breakout Rooms

4. Phát trực tiếp cuộc họp lên Youtube

Phát trực tiếp YouTube của Google Meet là tính năng cao cấp cho phép bạn phát trực tiếp công khai một cuộc họp trên Google Meet lên kênh YouTube của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tương tác với người xem theo thời gian thực qua một trang video, cuộc trò chuyện và nhiều tính năng khác.

Lời kết

Như vậy là qua bài viết chúng ta đã điểm danh top 9 tính năng hữu dụng của Google Meet miễn phí và Google Meet Premium rồi. Nếu cần nâng cấp lên các tính năng cao cấp bạn hãy liên hệ 0834.556.165 để được hỗ trợ nhé!

 

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ