Google MeetGoogle Workspace (Gsuite)

Cách phát livestream Google Meet lên YouTube

705

Google Meet phiên bản cao cấp tại dangnhatminh.com có thể giúp bạn phát livestream buổi họp của bạn lên YouTube. Hãy cùng mình khám phá ngay tính năng thú vị này cũng như làm thế nào để phát livestream Google Meet lên YouTube nhé!

Livestream Google Meet lên YouTube là gì? Vì sao cần phát trực tiếp cuộc họp lên Youtube

Với cách này sẽ giúp tăng lượng người tiếp cận với chế độ chỉ xem. Điều này sẽ phù hợp với các buổi AMA hoặc hội thảo, khai giảng mà người xem không cần tương tác trực tiếp với thành viên trong cuộc họp. Trong quá trình livestream, người xem có thể tương tác với cuộc họp như bình luận, đặt câu hỏi,… qua khung chat chung. Có một điều hay hơn nữa là người xem có thể tạm dừng hoặc tua lui cuộc họp để xem lại nội dung.

Cách phát livestream Google Meet lên YouTube

Trong cuộc gọi trên Google Meet, ở dưới cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Hoạt động . Sau đó chọn Phát trực tiếp sau đó. Sau đó chọn Phát trực tiếp sau đó Phát trực tuyến bằng YouTube.

Trên bảng “Thông tin sự kiện”, hãy chọn kênh mà bạn muốn phát trực tuyến, sau đó nhấp vào Chọn một sự kiện hoặc tạo một sự kiện mới. Nếu bạn tạo sự kiện mới, hãy nhập những thông tin sau:

  • Tên sự kiện
  • Cấp độ quyền riêng tư
  • Ngôn ngữ cho phụ đề trên YouTube
  • Đọc Điều khoản dịch vụ của YouTube.

Nhấp vào Bắt đầu phát trực tiếp.

Trong bảng điều khiển, hãy sao chép đường liên kết của buổi phát trực tiếp.  Chia sẻ đường liên kết đó với những người mà bạn muốn họ tham gia buổi phát trực tiếp của bạn trên YouTube.

Để kết thúc buổi phát trực tiếp, hãy nhấp vào Ngừng phát trực tiếp . 

Những điều kiện bắt buộc cần lưu ý

Bạn cũng cần lưu ý. Kênh của bạn cần một số điều kiện mới có thể phát trực tiếp. Điều kiện tiên quyết để sử dụng tính năng này như sau:

  • Trước tiên, kênh YouTube của bạn phải được phê duyệt để dùng tính năng phát trực tiếp. Quá trình phê duyệt có thể mất đến 24 giờ. Tìm hiểu cách bắt đầu sử dụng tính năng phát trực tiếp.
  • Kênh YouTube mà bạn có quyền truy cập phải được kết nối với một cuộc họp đang diễn ra. Tìm hiểu cách thêm hoặc xoá quyền truy cập vào kênh YouTube của bạn.
  • Những người tham gia có quyền truy cập vào các kênh YouTube đã kết nối có thể bắt đầu buổi phát trực tiếp từ Meet.
  • Nếu chế độ quyền quản lý của người tổ chức đang tắt: Bất kỳ ai trong tổ chức của người tổ chức đều có thể bắt đầu phát trực tiếp.
  • Nếu chế độ quyền quản lý của người tổ chức đang bật: Chỉ người tổ chức và người đồng tổ chức mới có thể bắt đầu buổi Phát trực tiếp.

Lời kết

Với tính năng phát livestream Google Meet lên YouTube chắc chắn cuộc thảo luận của bạn sẽ thu hút được thêm nhiều người xem hơn. Đây là một tính năng vô cùng hữu dụng cho nhiều trường hợp. Nếu bạn cần nâng cấp tài khoản Google Meet cũng đừng quên liên hệ mình để có giá ưu đãi nhất nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ