Công Nghệ

Nearby Share (tương tự Airdrop) đã có mặt trên Windows

305

Airdrop là tính năng độc quyền chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Apple và đó cũng là một điểm độc đáo mà người dùng hệ sinh thái nhà táo yêu thích. Trong thế giới Android, chúng ta cũng có tính năng tương tự đó là Nearby Share. Nearby Share vẫn còn nhiều hạn chế khi so sánh cùng Airdrop. Tuy nhiên gần đây Nearby Share đã bắt đầu “lấn sân” lên hệ điều hành Windows.

Nearby Share sẽ giúp thiết bị Android và Windows chia sẻ thuận tiện hơn

Bạn có bao giờ muốn chia sẻ một bức ảnh, một tài liệu hay một liên kết web với một người bạn hoặc một thiết bị của bạn gần đó mà không cần sử dụng email, ổ đĩa đám mây hay cáp USB? Nếu có, thì bạn sẽ thích tính năng Nearby Share của Google, một cách nhanh chóng và đơn giản để chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị Android và máy tính Windows bằng Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Nearby Share là gì?

Nearby Share được giới thiệu vào năm 2020 và hiện đã có trên gần 3 tỷ thiết bị Android hoạt động. Nearby Share cho phép bạn chia sẻ tệp tin với các thiết bị của bạn và với bạn bè gần bạn mà không cần phải nhập tên người nhận hay mã QR. Bạn chỉ cần chọn tệp tin cần chia sẻ, nhấn vào biểu tượng Nearby Share và chọn thiết bị nhận trong danh sách. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt để quyết định ai có thể phát hiện được thiết bị của bạn và gửi tệp tin cho bạn, cho dù là tất cả mọi người, chỉ những người bạn quen biết hay chỉ các thiết bị của bạn.

Mô tả hoạt động của Nearby Share

Làm thế nào để sử dụng Nearby Share trên Windows

Để sử dụng Nearby Share trên máy tính Windows, bạn cần cài đặt ứng dụng Nearby Share Beta for Windows, một ứng dụng mới được Google phát hành để hỗ trợ tính năng này trên hệ điều hành Windows.  Ứng dụng này yêu cầu máy tính của bạn chạy phiên bản 64-bit của Windows 10 trở lên và có Bluetooth và Wi-Fi. Bạn cũng cần có một thiết bị Android chạy phiên bản Android 6 trở lên và hỗ trợ Nearby Share.

Sau khi cài đặt ứng dụng Nearby Share Beta for Windows, bạn có thể chia sẻ tệp tin từ thiết bị Android sang máy tính Windows và ngược lại một cách dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ các loại tệp tin khác nhau như ảnh, video, tài liệu, âm thanh hay thư mục nguyên. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết web từ trình duyệt Chrome trên máy tính sang thiết bị Android. Đây là một cách tiện lợi để xem lại các nội dung trên màn hình lớn hơn hoặc mang theo các tệp tin khi đi ra ngoài.

Lời kết

Nearby Share là một tính năng hữu ích và an toàn để chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị Android và máy tính Windows. Với Nearby Share, bạn có thể chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị Android và máy tính Windows một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần phải sử dụng các phương tiện truyền thống như email, ổ đĩa đám mây hay cáp USB, mà chỉ cần có Bluetooth và Wi-Fi. Bạn cũng có thể kiểm soát quyền riêng tư của bạn bằng cách chọn ai có thể phát hiện và gửi tệp tin cho bạn.

Nearby Share là một tính năng hữu ích và an toàn để chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị Android và máy tính Windows. Bạn hãy thử sử dụng tính năng này ngay hôm nay và chia sẻ những trải nghiệm của bạn với chúng tôi nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ