Công Nghệ

Google Photos sẽ hỗ trợ Magic Editor giúp sửa ảnh bằng AI

347

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ và quản lý ảnh phổ biến nhất hiện nay, với hơn 1,7 tỷ bức ảnh được chỉnh sửa mỗi tháng. Ngoài tính năng Magic Eraser giúp xóa bỏ các chi tiết không mong muốn trong ảnh, Google Photos còn sắp ra mắt một tính năng mới cực kỳ ấn tượng mang tên Magic Editor.

Magic Editor là gì?

Magic Editor là một công cụ chỉnh sửa ảnh tiên tiến, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng thực hiện các thao tác phức tạp mà không cần dùng đến các phần mềm chuyên nghiệp13. Với Magic Editor, bạn có thể dễ dàng thay đổi cấu trúc và bố cục của ảnh, di chuyển hoặc thay đổi kích thước của các đối tượng trong ảnh, điều chỉnh độ sáng và các thông số khác, hoặc thậm chí thay đổi bầu trời và các chi tiết khác.

Magic Editor có gì nổi bật?

Điểm nổi bật của Magic Editor là khả năng sử dụng AI sinh học (generative AI) để tạo ra các nội dung mới phù hợp với ảnh gốc13. Ví dụ, nếu bạn muốn di chuyển một người trong ảnh sang vị trí khác, Magic Editor sẽ tự động sinh ra các nội dung như cây cối, ghế hay bong bóng để lấp đầy khoảng trống do người đó để lại34. Các nội dung mới này sẽ được hòa nhập một cách tự nhiên với ảnh gốc, tạo ra một kết quả cuối cùng hoàn hảo và hài hòa.

Một ví dự sửa ảnh thông minh bằng trí tuệ nhân tạo
Một ví dự sửa ảnh thông minh bằng trí tuệ nhân tạo

Khi nào ra mắt Magic Editor cho?

Magic Editor sẽ được ra mắt với phiên bản thử nghiệm cho một số người dùng điện thoại Pixel vào cuối năm nay. Google sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao Magic Editor dựa trên phản hồi của người dùng. Đây là một cách tiếp cận lặp đi lặp lại để đảm bảo người dùng có được trải nghiệm chỉnh sửa ảnh tốt nhất có thể.

Lời kết

Sự ra đời của Magic Editor đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh. Bằng cách kết hợp sức mạnh của AI sinh học với giao diện người dùng đơn giản hóa, Google đã giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng biến ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn. Với sự phát triển của Magic Editor, nó có tiềm năng phổ cập nghệ thuật chỉnh sửa ảnh, trao quyền cho người dùng thể hiện sự sáng tạo và chia sẻ quan điểm độc đáo của họ với thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ