Công Nghệ

Gmail công bố tính năng help me write giúp viết thư tự động

639

Thật là bất ngờ trong sự kiện Google I/O tối qua. Gmail công bố tính năng help me write giúp viết thư tự động bằng AI rất chất lừ. Và từ sự kiện tối qua chúng ta cũng thấy rằng, công nghệ AI không phải là công nghệ mới thay thế các sản phẩm sẵn có của Google mà là nền tảng giúp các sản phẩm hiện có trở nên thông minh và năng suất hơn.

Gmail công bố tính năng “help me write”

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay, với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Gmail không chỉ cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận email một cách nhanh chóng và an toàn, mà còn liên tục cải tiến và đổi mới để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Mới đây, tại sự kiện Google I/O diễn ra vào ngày 11/5/2023, CEO Sundar Pichai đã công bố một tính năng mới cho Gmail: tự động viết email dựa trên yêu cầu của người dùng. Tính năng này được đặt tên là “help me write – giúp tôi soạn thảo”, và về cơ bản là phiên bản tiên tiến hơn của thuật toán đoán chữ vốn đã hiện hữu trong email.

Trước đây, thuật toán sẽ dự đoán chữ cái tiếp theo sẽ xuất hiện và đưa ra gợi ý; bây giờ, “help me write” sẽ soạn thảo hoàn chỉnh email cho người dùng. Ví dụ, nếu bạn muốn gửi email yêu cầu hoàn tiền cho một sản phẩm mà bạn đã mua trực tuyến, bạn chỉ cần nhập “đòi lại tiền” vào khung soạn thảo và Gmail sẽ lọc thông tin trong chuỗi email để viết email đúng ý bạn.

Sau khi Gmail soạn thảo xong bức thư, người dùng có toàn quyền chỉnh sửa trước khi quyết định gửi đi. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn nâng cao như “Formalize – Nghi thức hóa” để giúp email trang trọng hơn, “Elaborate – Chi tiết hóa” để email mang nhiều nội dung hơn, “Shorten – Tối giản hóa” để làm ngắn bức thư điện tử.

Tính năng này sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích ngữ nghĩa, ngữ cảnh và ý định của người dùng khi viết email. Gmail cũng sẽ học hỏi từ lịch sử email của người dùng để phù hợp với kiểu cách và phong cách viết của họ. Tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian viết email, đồng thời tăng hiệu quả và chất lượng của giao tiếp qua email.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng “help me write” trên Gmail

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này hiệu quả bạn cũng có một số điểm cần lưu ý sau:

  • Trước khi dùng chế độ tự động chọn nhận thư cho người dùng, hãy xem xét luật pháp tại khu vực của bạn. Một số quốc gia có thể yêu cầu bạn có sự đồng ý của người nhận trước khi gửi email thương mại hoặc email hàng loạt.
  • Hãy giữ cho email của bạn ngắn gọn và rõ ràng. Đừng để AI viết quá nhiều hoặc quá ít cho email của bạn. Hãy kiểm tra lại nội dung và định dạng của email trước khi gửi để đảm bảo rằng nó phù hợp với mục đích và người nhận của bạn.
  • Hãy giám sát các nhà tiếp thị liên kết. Các chương trình tiếp thị liên kết sẽ thưởng cho các công ty hoặc cá nhân đưa khách truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng AI để gửi email cho các nhà tiếp thị liên kết, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ các nguyên tắc trong bài viết này và không gửi email không mong muốn hoặc lừa đảo.

Lời kết

Tính năng “help me write” của Gmail là một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ AI. Nó cho thấy khả năng của AI trong việc hỗ trợ con người trong các công việc hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực giao tiếp. Và từ sự kiện tối qua chúng ta cũng thấy rằng, công nghệ AI không phải là công nghệ mới thay thế các sản phẩm sẵn có của Google mà là nền tảng giúp các sản phẩm hiện có trở nên thông minh và năng suất hơn. Bạn có cảm thấy vậy không?

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ