Office 365 & OneDrive 5TB

Cách tự động đồng bộ dữ liệu từ OneDrive sang Google Drive

322

Tự động đồng bộ dữ liệu giữa OneDrive và Google Drive là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người dùng. Power Automate là công cụ miễn phí giúp bạn thực hiện đồng bộ hoàn toàn tự động.

Cách tự động đồng bộ dữ liệu OneDrive sang Google Drive miễn phí

Bước 1: Đầu tiên chúng ta hãy truy cập công cụ đồng bộ tại đây: Sync new OneDrive Files to Google Drive Files. Chọn “Try it now” và đăng nhập tài khoản OneDrive của mình vào.

Cách tự động đồng bộ dữ liệu từ OneDrive sang Google Drive
Cách tự động đồng bộ dữ liệu từ OneDrive sang Google Drive

Bước 2: Sau đó, bạn hãy lần lượt đăng nhập tài khoản Microsoft và tài khoản Google của mình vào khu vực tài khoản. Đăng nhập hoàn tất, hãy nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Tại khu vực thư mục muốn đồng bộ, chúng ta hay chọn cả 2 là thư mục gốc để copy 2 bộ nhớ giống y chang nhau. Sau đó nhấn nút Create để bắt đầu tạo lệnh tự động.

Vậy là đã xong. Từ bây giờ, mỗi khi có thay đổi bất kỳ tại OneDrive; chúng sẽ được cập nhật lên Google Drive của bạn. Bạn cũng có thể xem lịch sử hành động của lệnh ở khu vực quản lý lệnh (như hình bên dưới)

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 đánh giá 5 sao nhé!

Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Kinh doanh tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn cập nhật mới nhất 2022

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ