Office 365 & OneDrive 5TB

Làm gì khi OneDrive lỗi không thể copy hoặc upload thêm dữ liệu?

1128

OneDrive chuyển sang chế độ chỉ đọc, không cho phép người dùng copy hoặc upload dữ liệu dù dung lượng chưa đầy là lỗi thường gặp trong thời gian 1 tháng gần đây. Các thư mục tại OneDrive sẽ hiện biểu tượng ổ khoá và thông báo lỗi. Vậy vì sao bị lỗi trên? và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Vì sao OneDrive không cho copy hoặc upload dữ liệu?

Nếu dung lượng của bạn hiện vẫn còn nhưng OneDrive không cho phép copy dữ liệu hoặc upload thêm; thì đây chính là dấu hiệu cho thấy tổ chức Office 365 quản lý tài khoản của bạn đã bị Microsoft quét và khoá bản quyền. Việc không cho người dùng upload thêm như một lời cảnh báo đến tất cả người dùng. Và người dùng cần phải sao lưu dữ liệu quan trọng của mình trước khi sự cố lớn hơn có thể xảy ra.

Làm gì khi OneDrive lỗi không thể copy hoặc upload thêm dữ liệu?
Làm gì khi OneDrive lỗi không thể copy hoặc upload thêm dữ liệu?

Quá trình thu hồi và xoá tài khoản người dùng các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

2. Cách xử lý khi OneDrive tổ chứ Microsoft bị quét bản quyền.

Khi tài khoản bị khoá ghi, việc quan trọng nhất là liên hệ với Admin quản trị tài khoản. Nếu không thể liên hệ Admin; bạn cần nhanh chóng backup dữ liệu quan trọng về trước khi chúng bị xoá. Phần mềm backup thông dụng là Air Explorer, có thể giúp bạn backup data từ tài khoản bị khoá về máy tính cá nhân hoặc backup từ cloud sang cloud. Bạn cần phải treo máy tính để chạy phần mềm này. Nếu đang sử dụng Windows bạn có thể tải bản Pro miễn phí tại đây

Air Explorer là công cụ quản lý đa đám mây, đa nền tảng rất hiệu quả
Air Explorer là công cụ quản lý đa đám mây, đa nền tảng rất hiệu quả

Nếu chưa có bộ nhớ Cloud mới cho việc sao lưu dữ liệu, bạn có thể tham khảo giải pháp OneDrive 5TBGoogle Drive 5TB thanh toán theo năm. Việc thanh toán theo năm sẽ giúp bạn có được tài khoản chất lượng cao và sử dụng ổn định hơn rất nhiều.

Trong trường hợp tài khoản bị khoá/cảnh báo, bạn sẽ không thể sử dụng mover.io để chuyển dữ liệu.

3. Tạm kết

Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng định hướng sao lưu dữ liệu cần thiết trước khi tài khoản bị xoá hoàn toàn. Cũng như hiểu rõ hơn về quá trình thu hồi tài khoản của Microsoft. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy thưởng cho người viết bằng một đánh giá 5 sao bạn nhé!

4.75 ( 4 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ