Office 365 & OneDrive 5TB

Backup dữ liệu OneDrive đám mây sang đám mây với Air Explorer

130

Gần đây nhiều tài khoản OneDrive đã bị Microsoft vô hiệu tính năng và không thể ghi thêm dữ liệu. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho thấy tài khoản của bạn đang sắp bị xoá vĩnh viễn. Bạn cần backup các dữ liệu quan trong về càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn Backup dữ liệu OneDrive đám mây sang đám mây với Air Explorer

Để backup dữ liệu, đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 tài khoản OneDrive cũ cần backup và 1 tài khoản mới và phần mềm Backup. Nếu bạn chứ có tài khoản mới có thể tham khảo mua tại đây. Air Explorer là phần mềm backup bạn cần phải mua bản quyền. Đối với Windows bạn có thể tải và cài đặt bản Pro miễn phí tại đây

Như vậy các bước chuẩn bị đã sẵn sàng. Giờ chúng ta bắt đầu thôi.

Bước 1: Mở Air Explorer và đăng nhập tài khoản OneDrive vào. Bên trái chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản cũ đang bị khoá, bên phải chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản mới nhận dữ liệu.

Bước 2: Tại cửa sổ chọn loại tài khoản đám mây, bạn cần chọn “OneDrive for Business” và đăng nhập tài khoản của mình vào hệ thống.

Bước 3: Sau khi đăng nhập cả 2 bên, bạn sẽ có 2 đám mây ở 2 bên màn hình. Hãy kéo thả dữ liệu từ đám mây cũ sang đám mây mới để bắt đầu sao chép dữ liệu. Thời gian sao chép dữ liệu tuỳ thuộc vào dung lượng bạn sử dụng. Bạn không được tắt máy trong quá trình sao chéo dữ liệu nhé!

Một ví dụ về tiến trình sao chép dữ liệu
Một ví dụ về tiến trình sao chép dữ liệu

Tạm kết

Như vậy, với 3 bước đơn giản bạn đã có thể di chuyển dữ liệu của mình rồi. . Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy thưởng cho người viết bằng một đánh giá 5 sao bạn nhé!

4.67 ( 3 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Hỗ trợ triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ