Công NghệGoogle Workspace (Gsuite)

Google Drive giới hạn số lượng 5 triệu tập tin mỗi người dùng

830

Theo cập nhật mới nhất, Google Drive đã bắt đầu giới hạn số lượng 5 triệu tập tin mỗi người dùng. Trước đây bộ nhớ dùng chung Shared Drive mới có giới hạn số lượng tập tin. Nay Google đã bắt đầu áp dụng giới hạn này cho cả My Drive.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Drive để lưu trữ và chia sẻ file, bạn có thể sẽ gặp phải thông báo lỗi khiến bạn không thể tải file mới lên. Đó là do Google đã áp dụng một chính sách mới giới hạn số lượng file được lưu trữ trên một tài khoản Google Drive là 5 triệu. Điều này có nghĩa là gì và làm sao để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giới hạn 5 triệu file trên Google Drive là gì?

Google Drive có giới hạn lưu trữ tối đa là 5 triệu tập tin. Ngay cả khi người dùng vẫn còn dung lượng trống, nhưng nếu đã đạt mức 5 triệu files được lưu trữ bạn sẽ không thể tải lên thêm các file mới. Người phát ngôn của Google xác nhận rằng giới hạn của Google Drive không phải là lỗi, thay vào đó là biện pháp bảo vệ để ngăn chặn việc lạm dụng theo cách có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn của hệ thống. Công ty nói giới hạn này không ảnh hưởng đến người dùng, nhưng có thể sẽ gây cản trở khi họ chia sẻ dung lượng cho nhiều tài khoản khác. Hãng khẳng định con số người dùng bị ảnh hưởng bởi giới hạn này là thực sự rất nhỏ.

Google Drive giới hạn số lượng 5 triệu tập tin mỗi người dùng
Google Drive giới hạn số lượng 5 triệu tập tin mỗi người dùng

Tại sao Google Drive áp dụng giới hạn tập tin?

Theo Google, việc áp dụng giới hạn lưu trữ là một biện pháp bảo vệ để ngăn chặn việc lạm dụng hệ thống của Google theo những cách có thể ảnh hưởng đến độ ổn định và an toàn của hệ thống. Google cũng nói rằng giới hạn này không ảnh hưởng đến đa số người dùng, nhưng có thể sẽ gây cản trở khi họ chia sẻ dung lượng cho nhiều tài khoản khác.

Ngoài ra, Google cũng áp dụng giới hạn lưu trữ để khuyến khích người dùng mua gói dịch vụ Google One để có được nhiều lợi ích và tính năng hơn.

Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi giới hạn này?

Theo tính toán, 5 triệu tập tin với dung lượng chỉ 4 KB sẽ chiếm 20 GB dung lượng lưu trữ, vì vậy giới hạn này là không đủ cho các khách hàng Google sử dụng bộ nhớ họ đang mua. Chỉ có một số lượng nhỏ người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi giới hạn lưu trữ này. Những người dùng có thể bị ảnh hưởng là những người:

  • Tạo hoặc lưu trữ nhiều file nhỏ trên Google Drive, như các file văn bản, bảng tính, trình chiếu, biểu mẫu, máy ghi âm và jamboard.
  • Sao lưu nhiều ảnh và video vào Google Photos ở chất lượng gốc hoặc chất lượng cao.
  • Gửi và nhận nhiều email và tệp đính kèm trong Gmail.
  • Chia sẻ dung lượng Google Drive cho nhiều tài khoản khác.

Nếu bạn là một trong những người dùng này, bạn có thể cần phải xóa bớt file hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ để không bị vượt quá giới hạn.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ hơn về giới hạn 5 triệu file trên Google Drive. Đây là một biện pháp bảo vệ của Google để ngăn chặn việc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn của hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy giới hạn này quá chật chội cho nhu cầu lưu trữ của bạn, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ khác hoặc mua thêm dung lượng từ Google One tại đây https://dangnhatminh.com/mua-dung-luong-google-drive-chinh-chu-tren-gmail-cua-ban/.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các giới hạn của Google Drive bạn cũng có thể xem thêm tại đây Files you can store in Google Drive – Google Drive Help

Cập nhật này có ảnh hưởng đến bạn không? Bạn nghĩ sao về cập nhật này của Google? Hãy để lại bình luận của bạn ở phía dưới nhé!

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ