Công Nghệ

Email Hosting là gì? Có nên dùng email hosting không?

207

Email hosting là dịch vụ email theo tên miền riêng đơn giản miễn phí. Vậy chúng ta có nên sử dụng nó vào doanh nghiệp để tiết kiệm hơn không? Hãy cùng mình phân tích nhé!

Email Hosting là gì?

Email hosting là một dịch vụ cho phép bạn tạo ra email doanh nghiệp với tên miền riêng của bạn, ví dụ như tencongty@tenmiencuaban.com. Email hosting thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp web hosting, như Hostinger, Bluehost, hoặc GoDaddy.

Những lợi ích của Email Hosting

Đây có vẻ như là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập, vì nó có giá rẻ và đơn giản. Dịch vụ này có những lợi ích đáng kể đến như:

  • Giá cả hợp lý: Dịch vụ này thường có giá rẻ hơn so với các dịch vụ email khác, như email doanh nghiệp Google. Bạn có thể tìm thấy các gói Email Hosting miễn phí hoặc giá chỉ từ 1 USD đến 5 USD mỗi người dùng mỗi tháng. Nếu bạn chỉ cần một email doanh nghiệp đơn giản và không quan tâm đến các tính năng khác, đây có thể là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho bạn.
  • Tùy biến cao: Dịch vụ này cũng cho phép bạn tùy biến giao diện, logo và chữ ký của email theo thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều địa chỉ email khác nhau cho các bộ phận, nhân viên hoặc mục đích khác nhau. Bạn cũng có thể chọn giao thức email (POP3, IMAP, SMTP) và ứng dụng email (Outlook, Thunderbird, Apple Mail) theo ý thích của bạn.
  • Bảo mật tương đối tốt: Nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật cho email của bạn, như mã hóa SSL/TLS, bảo vệ chống spam và virus, sao lưu dữ liệu và khôi phục email. Tuy nhiên, mức độ bảo mật có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói dịch vụ của bạn.

Có nên dùng Email Hosting cho doanh nghiệp không?

Với nhiều lợi ích như thế, tuy nhiên nếu sử dụng cho doanh nghiệp thì theo tôi chúng ta không nên dùng. Vì khi áp dụng vào doanh nghiệp chúng ta sẽ có những vướng mắc và khi có lượng người dùng lớn, cần sự chuyên nghiệp email hosting sẽ bộc lộ nhiều nhược điểm như:

  • Không an toàn: Email hosting thường bị tấn công bởi các phần mềm độc hại và bị spam và quảng cáo nhắm mục tiêu. Chúng thiếu các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ lợi ích của người dùng. Ngoài ra, bạn cũng không có quyền kiểm soát đầy đủ email của mình.
  • Không tích hợp cao: Email hosting chỉ là một dịch vụ email đơn thuần, không được kết nối với các ứng dụng và công cụ khác để hỗ trợ công việc của bạn. Bạn sẽ phải sử dụng các ứng dụng riêng biệt để lưu trữ tệp, quản lý lịch, tổ chức họp và tạo tài liệu. Điều này sẽ gây ra sự phiền phức và mất thời gian khi bạn phải chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau và đồng bộ hóa dữ liệu.
  • Không dung lượng lưu trữ lớn: Email hosting thường có dung lượng lưu trữ email hạn chế, từ 1 GB đến 10 GB mỗi người dùng. Điều này có thể gây ra sự bất tiện và phiền toái khi bạn phải xóa email hoặc mua thêm dung lượng.

Giải pháp thay thế Mail Hosting hiệu quả hơn

Để khắc phục những điểm yếu của mail hosting, chúng ta có thể tìm đến những giải pháp tổng thể & chuyên nghiệp hơn đến từ những công ty công nghệ lớn. Như với Google bạn sẽ có giải pháp Google Workspace, hoặc với Micrsoft bạn sẽ có giải pháp Microsoft 365. Không chỉ đơn thuần là email, đây là những giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp chuyển đổi số như chat nội bộ, ứng dụng văn phòng, họp trực tuyến, lưu trữ & teamwork,…

Với những giải pháp tổng thể, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo và giúp tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Nếu đang cần tư vấn giải pháp giá rẻ hoặc những gói đăng ký đặc biệt mua một lần sử dụng vĩnh viễn bạn có thể liên hệ Call/Zalo: 0834.556.165 (Minh) để được hỗ trợ nhé!

Tổng kết

Mail Hosting sẽ phù hợp với trường hợp bạn là cá nhân, cần sử dụng một hộp thư tạm đơn giản để nhận thư dịch vụ hoặc các công ty vừa thành lập chưa có ngân sách cho công nghệ. Tuy nhiên theo thời gian, chúng ta cần nâng cấp lên những gói ứng dụng văn phòng tổng thể chuyên nghiệp như Google Workspace hoặc Microsoft 365 để có hiệu quả công việc tốt nhất.

5 ( 2 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ