Google Workspace (Gsuite)

Cách khắc phục lỗi shared drive file limit reached nhanh nhất

789

Khi upload dữ liệu Google Drive có thể bạn sẽ gặp lỗi “shared drive file limit reached”. Vì sao có lỗi trên và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Lỗi shared drive file limit reached là gì? Lý do bị file limit reached là gì?

Lỗi shared drive file limit reached xuất hiện là do bạn đã đạt đến giới hạn upload của một người dùng bộ nhớ dùng chung. Google quy định người dùng cá nhân chỉ có thể tải lên 750 GB mỗi ngày giữa Drive của tôi và tất cả các bộ nhớ dùng chung. Người dùng đạt đến giới hạn 750 GB hoặc tải lên tệp lớn hơn 750 GB không thể tải lên tệp bổ sung vào ngày hôm đó.

Cách khắc phục lỗi shared drive file limit reached nhanh nhất
Cách khắc phục lỗi shared drive file limit reached nhanh nhất

Ngoài ra để tìm hiểu thêm những giới hạn của bộ nhớ dùng chung, các bạn cũng có thể xem thêm ở bài viết trước đây: https://dangnhatminh.com/google-team-drives-la-gi/

Cách xử lý khi gặp lỗi shared drive file limit reached nhanh nhất.

Cách 1: Chờ sau 24 giờ để tiếp tục tải lên.

Do quy định upload của mỗi người dùng 1 ngày là 750GB. Cách đơn giản nhất nếu bạn không vội là có thể đợi qua 24h và tiếp tục tải dữ liệu của mình lên.

Cách 2: Thêm người dùng vào bộ nhớ dùng chung và sử dụng người dùng mới để upload.

Nếu như tài khoản gmail của bạn bị hạn chế, bạn cũng có thể thêm 1 tài khoản gmail khác vào quản lý bộ nhớ và tiếp tục sử dụng tài khoản mới đó để upload. Mỗi tài khoản bạn sẽ có thể upload thêm 750GB/ngày. Bạn có thể tham khảo thêm cách thêm người dùng vào bộ nhớ dùng chung tại đây.

Cách 3: Sử dụng giao thức sync để đạt giới hạn upload 5TB/ngày.

Với cách 3, bạn sẽ thay đổi cách upload của mình. Thay vì sử dụng trình duyệt bạn có thể dùng ứng dụng Google Drive for Desktop để đồng bộ và bạn có thể tải lên đến 5TB/ngày. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Lời kết

Qua bài viết, bạn đã biết được nguyên nhân gây ra lỗi shared drive file limit reached cũng như 3 cách đơn giản để khắc phục rồi, rất đơn giản phải không?

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 đánh giá 5 sao nhé!

4.5 ( 2 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ