Google Workspace (Gsuite)

Google Drive for Desktop là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

2861

Google Drive for Desktop là ứng dụng mới được Google triển khai gần đây. Tích hợp cả MyDrive và TeamDrive vào cùng một ứng dụng tiện lợi hơn cho người dùng. Ứng dụng mới sẽ thay thế cho Backup and Sync cũ.

Google Drive for Desktop là gì?

Google Drive for Desktop là ứng dụng đồng bộ dữ liệu mới từ Google. Cho phép bạn đồng bộ hóa và truy cập nội dung trực tiếp từ máy tính. Giúp tiết kiệm thời gian với các tệp và thư mục ở một vị trí quen thuộc. Drive for desktop cũng tự động đồng bộ hóa các tệp cục bộ với đám mây ở chế độ nền; giúp giảm thời gian phải chờ đợi các tệp đồng bộ hóa. Đồng thời giúp giải phóng dung lượng ổ đĩa của bạn và tiết kiệm băng thông mạng.

google drive for desktop dangnhatminh.com

Không chỉ thay thế Backup & Sync, Google Drive for Desktop cũng sẽ thay thế Drive File stream (giống Backup & Sync nhưng dành cho doanh nghiệp), giúp người dùng đồng bộ và sao lưu dữ liệu, hình ảnh lên cloud của Google, nếu người dùng có sử dụng Google One thì đây sẽ là một giải pháp sao lưu và đồng bộ cực kì hiệu quả.

Sao lưu ảnh lên Google Photo ngay trên máy tính

Ứng dụng cũng có thể sao lưu ảnh, video từ máy tính của bạn lên Google Photos. Cũng giống như ứng dụng Google Photos trên iOS và Android. Bạn có thể chọn tải ảnh lên ở Chất lượng gốc (Original quality) hoặc Trình tiết kiệm dung lượng.

Lịch trình chuyển đổi sang Google Drive for Desktop

  • Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7 năm 2021: Backup and Sync sẽ hỗ trợ quy trình có hướng dẫn để giúp người dùng chuyển sang Drive for desktop.
  • Bắt đầu từ ngày 18 tháng 8 năm 2021: Mọi người dùng vẫn sử dụng Backup and Sync sẽ bắt đầu nhận được thông báo trong sản phẩm nhắc họ chuyển sang Drive for desktop.
  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2021: Mọi người dùng vẫn sử dụng Backup and Sync sau thời điểm đó sẽ không thể đăng nhập vào Backup and Sync được nữa. Để tiếp tục đồng bộ hóa với Drive và / hoặc Google Photos, người dùng sẽ cần chuyển đổi sang ứng dụng mới.

Hướng dẫn cài đặt Google Drive for Desktop trên Mac

Liên kết tải về trực tiếp từ Google tại đây

Hướng dẫn cài đặt Google Drive for Desktop trên Windows

Liên kết tải về trực tiếp từ Google tại đây

Cách chuyển bộ nhớ đệm Google Drive for Desktop sang ổ D

Để giải phóng dung lượng ổ C bạn có thể chuyển bộ nhớ đệm Google Drive for Desktop sang ổ D hoặc ổ E. Hãy làm theo hướng dẫn của mình bằng video để thực hiện nhé.

Lời kết

Với việc chuyển sang ứng dụng đồng bộ mới, đồng nghĩa việc ứng dụng Backup & Sync sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay, người dùng sẽ có khoảng 4 tháng để chuyển từ ứng dụng cũ sang ưng dụng mới.

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ