Công Nghệ

Cách chạy Unikey bằng quyền Admin khắc phục lỗi gõ tiếng Việt

100

Unikey của bạn thường xuyên bị lỗi gõ tiếng Việt? Rất có thể là do Unikey không đủ quyền thực thi trên Windows 10/11. Bạn hãy tham khảo ngay Cách chạy Unikey bằng quyền Admin khắc phục lỗi gõ tiếng Việt nhé!

Unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows 10 / 11 do thiếu quyền Admin

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến và miễn phí cho người dùng Windows tại Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi Unikey có thể gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên Windows 10 / Windows 11 do một số nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân thường gặp là Unikey không được chạy với quyền quản trị (Administrator) trên máy tính. Điều này có thể xảy ra khi bạn cài đặt Unikey từ một nguồn không đáng tin cậy hoặc khi bạn thay đổi cài đặt bảo mật của Windows.

Cách chạy Unikey bằng quyền Admin khắc phục lỗi gõ tiếng Việt

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử các cách sau:

– Cách 1: Tắt Unikey đi rồi nhấn chuột phải vào icon Unikey, chọn Run as Administrator. Nếu vẫn không được, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại.

– Cách 2: Nhấn chuột phải vào icon Unikey, chọn Properties → chuyển qua tab Compatibility → bỏ chọn Run this program as an administrator. Sau đó, nhấn OK để lưu thay đổi và chạy lại Unikey.

Lời kết

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows 10 / 11 do thiếu quyền Admin. Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ mình qua Hotline 0834.556.165 nhé!

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ