Công NghệPhần Mềm Cho MacBook

Top 4 ứng dụng gõ tiếng Việt miễn phí cho MacOS

429

MacOS đã có sẵn bộ gõ tiếng Việt, tuy nhiên, trong một số trường hợp, bộ gõ này không hoạt động ổn định và gây ra một số lỗi khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn một phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt sử dụng tốt và ổn định trên máy Mac luôn được nhiều người quan tâm. Để khắc phục những vấn đề này, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí cho MacOS. Dưới đây là top 4 ứng dụng gõ tiếng Việt miễn phí cho MacOS mà bạn nên thử:

1. Phần mềm gõ tiếng Việt EVKey miễn phí cho MacOS

EVKey là một trong những bộ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất trên Mac hiện nay. Bạn có thể gõ được gần như tất cả các bảng mã thông dụng từ Unicode, VNI, TCVN3, VIQR, Unicode tổ hợp, Vietnam Locale CP 1258; cùng các kiểu gõ Telex, VNI, Telex đơn giản, VIQR, kết hợp cả Telex + VNI. Bên cạnh đó còn cho phép gõ tắt, sửa các lỗi gợi ý của trình duyệt.

Đặc biệt có một tính năng khá hay là Loại trừ ứng dụng: Khi bạn làm nhiều việc cùng lúc như vừa Gõ văn bản, vừa chat Facebook,… vừa Code chẳng hạn, bạn muốn gõ tiếng Việt khi gõ văn bản, Chat Web…. đồng thời lại không muốn gõ tiếng Việt khi Code, việc chuyển qua lại chức năng E – V của bộ gõ làm mất thời gian, bất tiện, nhiều khi quên mất.

Trang chủ: EVKey – Vietnamese Keyboard – EVKey Homepage – Trang chủ chính thức EVKey (evkeyvn.com)

2. Unikey miễn phí cho Mac OS

Unikey là một trong những bộ gõ Tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tải Unikey cho MacOS tại trang chủ của Unikey. Sau khi tải về bạn chỉ cần giải nén và chạy file Unikey để sử dụng.

Trang chủ: UniKey cho macOS và iOS | UniKey

3. GoTiengViet cho Mac OS

GoTiengViet là một trong những bộ gõ Tiếng Việt mới nhất và được cập nhật liên tục để sử dụng tốt nhất trên MacOS. Bạn có thể tải GoTiengViet cho MacOS tại trang chủ của GoTiengViet.

Trang chủ: GoTiengViet – Gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành (trankynam.com)

4. Phần mềm gõ Tiếng Việt OpenKey

OpenKey là bộ gõ tiếng Việt mới, loại bỏ lỗi gạch chân khó chịu của macOS hay IBus, không bị loạn chữ. Hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở, luôn cập nhật và phát triển, thân thiện với developer. Có hỗ trợ chip Apple Silicon (M1).

Trang chủ: OpenKey – Bộ gõ Tiếng Việt cho macOS, Windows, Linux (open-key.org)

Lời kết

Vậy là chúng ta đã điểm qua Top 4 ứng dụng gõ tiếng Việt miễn phí cho MacOS. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt miễn phí trên MacOS. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ cài đặt nhanh các ứng dụng cho MacOS như Gõ tiếng Việt, Giải nén tập tin, Gắn ổ đĩa ảo, Office bản quyền, bạn hãy liên hệ Call/Zalo: 0834.556.165 (Minh) để được hỗ trợ.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi & tin tưởng.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ