Google Workspace (Gsuite)

Ứng dụng Google Chat trong dạy học Online như thế nào?

120

Nếu bạn đang sử dụng Google Meet để dạy học Online thì chắc chắn Tạo nhóm Google Chat chính là công cụ thảo luận nhóm và chia sẻ tập tin tài liệu nội bộ vô cùng tiện dụng. Đặc biệt là các khóa học có thu phí người dùng. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về Google Chat nhé.

Google Chat là gì?

Google Chat là một dịch vụ nhắn tin và cộng tác do Google phát triển, được thiết kế để giúp người dùng kết nối và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Với Google Chat bạn có thể nhắn tin, tạo nhóm làm việc, chia sẻ tài liệu, lên kế hoạch họp,….

Ứng dụng này được cung cấp miễn phí, tuy nhiên nhiều tính năng nâng cao chỉ có trong các tài khoản trả phí cao cấp.

Ứng dụng Google Chat vào quản lý thành viên học Online

Có nhiều cách để bạn có thể xác định một học viên đã đóng phí hay chưa. Bạn có thể xác định dựa trên nhóm Zalo, Group Facebook, số điện thoại họ cung cấp,… Tuy nhiên, với các cách trên vô tình chúng lại không đồng bộ và tốn thời gian quản lý.

Với Google Chat và Google Meet bạn có thể xác định một học viên đã đóng phí cho khóa học bằng tài khoản Google mà họ cung cấp. Từ tài khoản Google này bạn sẽ cho phép họ tham gia tự động vào Google Meet và tham gia và Google Chat để nhận tài liệu hoặc thảo luận. Thay vì xác định nhiều thông tin, bạn chỉ cần học viên cung cấp 1 địa chỉ email, từ đó học có thể truy cập vào tất cả lợi ích của khóa học.

Những giới hạn của Google Chat

Google Chat là một công cụ mạnh mẽ cho giao tiếp và cộng tác, nhưng cũng có một số giới hạn mà người dùng cần lưu ý:

  1. Số lượng người tham gia: Trong một cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể có tối đa 400 người tham gia. Đối với không gian có thể tạo chuỗi tin nhắn tại chỗ, số người tham gia tối đa là 50.000 và số tin nhắn trả lời tối đa là 500.
  2. Liên lạc với người dùng ngoài tổ chức: Người dùng trong tổ chức Google Workspace chưa bật Chat sẽ không thể liên lạc được thông qua Chat. Người dùng không thể thêm khách bên ngoài vào các cuộc trò chuyện nhóm đã tạo trong Chat.

Để giải quyết 2 giới hạn này, bạn cần sử dụng tài khoản Google Chat có tính năng cao cấp từ các gói Workspace.

Cách tạo nhóm Google Chat hơn 1000 người

Để tạo nhóm Google Chat hơn 1000 người bạn có thể sử dụng tài khoản gmeet.vn với giá 290K/năm bao gồm cả tính năng Google Meet không giới hạn. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Bản quyền Google Meet không giới hạn 60 phút chỉ từ 180K (dangnhatminh.com)

Tóm lại

Nếu bạn đang dạy học Online hãy thử tham khảo sử dụng Google Chat để tạo nhóm chat và chia sẻ dữ liệu học nhóm. Chắc chắn đây là một trải nghiệm mới liền mạch hơn rất nhiều so với dùng các ứng dụng bên thứ 3 như Zalo hay Facebook. Tài khoản gmeet.vn cũng cung cấp cho bạn các tính năng Premium hoàn toàn miễn phí, ngại gì mà không thử đúng không nào!!

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ