Google Workspace (Gsuite)

Quản trị Google Workspace: Bật gợi ý người dùng trong Gsuite

452

Bật gợi ý người dùng trong Google Workspace là việc làm vô cùng quan trọng. Giúp việc chia sẻ dữ liệu cho người dùng cùng hệ thống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng Đặng Nhật Minh xem qua cách bật tính năng này cho tài khoản Gsuite bạn nhé!

Tính năng Bật gợi ý người dùng trong Google Workspace (Gsuite)

Đây là tính năng gợi ý email người dùng khi chia sẻ dữ liệu. Gsuite sẽ gợi ý username khi bạn đánh một phần tên hoặc tên người dùng. Giúp việc chia sẻ dữ liệu nhanh & đơn giản hơn rất nhiều. Kể cả khi bạn không nhớ chính xác địa chỉ email đồng nghiệp.

Đây là một tính năng cực kỳ hữu dụng của Gsuite. Tuy nhiên mặc định Gsuite sẽ tắt tính năng này và người quản trị cần bật nó lên để thuật tiện cho người dùng.

Gsuite sẽ gợi ý username khi bạn đánh một phần tên hoặc tên người dùng
Gsuite sẽ gợi ý username khi bạn đánh một phần tên hoặc tên người dùng

Hướng dẫn cách Bật gợi ý email username trong Google Workspace

Để Bật gợi ý email username Gsuite, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt thư mục” trên tài khoản Gsuite bằng liên kết https://admin.google.com/ac/appsettings/986128716205 và đăng nhập bằng tài khoản quản trị cao cấp nhất. Sau đó nhấn chọn vào “Chia sẻ người liên hệ”.

Bước 2: Tại mục “Chia sẻ người liên hệ” bạn hãy tick chọn “Bật chia sẻ liên hệ” và check chọn “Hiển thị tất cả địa chỉ email”. Sau đó lưu lại.

Vậy là với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể bật tính năng gợi ý username khi chia sẻ dữ liệu của công ty bằng Gsuite rồi đấy. Quản trị Google Workspace trở nên rất dễ dàng phải không nào?

Hãy tiếp thêm động lực cho mình bằng cách đánh giá sao cho bài viết vào bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

4.5 ( 2 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Bán tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

Blog Công Nghệ