Blog Công Nghệ

Laptop Dell, HP có thể đột tử khi nâng cấp lên Windows 11

78

Theo nhiều thông tin mới nhất từ các diễn đàn công nghệ. Một số laptop Dell, HP có thể đột tử khi nâng cấp lên Windows 11. Có nhiều máy đã không thể mở lại, cũng có nhiều máy thoát nạn sau 15 phút cập nhật BIOS.

“Tôi vừa phải thay chip BIOS trên chiếc Dell Inspiron 7569 của mình. Ban đầu tôi nghĩ rằng ổ HDD của mình bị lỗi nhưng không, chính Windows 11 đã giết chết BIOS. Tôi đã tốn 2.500 USD cho sự cố này”, một người dùng Reddit đăng tải.

“Máy tính của tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu của Windows 11. Tôi dùng Installation Assistant (cập nhật Windows 11) và thành công không gặp vấn đề gì cả. Kiểm tra cập nhật sau khi lên Windows 11 tôi thấy một bản cập nhật BIOS. Máy tính khởi động lại và chuẩn bj cập nhật BIOS mới rồi sau đó không lên nữa. Chiếc máy tính mới vài tháng tuổi của tôi giờ đây không chạy được nữa. Ai đó có giải pháp nào giúp tôi không”, một người dùng khác có tên xkingxkaosx chia sẻ trên Reddit.

“Vấn đề được giải quyết rồi. BIOS mất 15 phút để cập nhật. Cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ và hỗ trợ”, sau đó người dùng xkingxkaosx chia sẻ thêm.

Nhiều người dùng khác cũng chia sẻ vấn đề tương tự với laptop Dell và HP. Có người dùng thì sự cố được giải quyết trong 15 đến 20 phút. Tuy nhiên cũng có người phải thay thế mainboard.

Đây là thông tin mới nên vẫn chưa được xác nhận bởi Microsoft, Dell, HP hay bất cứ hãng tin uy tín nào. Dẫu vậy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành Windows 11 cho máy tính của mình. Quản Trị Mạng sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thêm ngay khi có diễn biến mới.

4 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Bán tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ