Google Workspace (Gsuite)

Khắc phục lỗi chế độ ứng dụng kém an toàn không còn tồn tại

741

Sắp tới Gmail không cho phép người dùng sử dụng “chế độ ứng dụng kém an toàn nữa” mà sẽ thay đổi bằng một tính năng khác. Hãy cùng mình khắc phục lỗi chế độ ứng dụng kém an toàn không còn tồn tại trong Gmail nhé!

Chế độ ứng dụng kém an toàn trong Gmail là gì?

Chế độ ứng dụng kém an toàn là một chế độ cho phép bạn đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn từ các ứng dụng hoặc trang web không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của Google.

Các ứng dụng kém an toàn có thể giúp tin tặc dễ dàng xâm nhập vào tài khoản của bạn hơn. Do đó, sắp tới Google sẽ không hỗ trợ tính năng này nữa.

Phải làm sao khi Chế độ ứng dụng kém an toàn không tồn tại?

Bạn có thể thay thế “chế độ ứng dụng kém an toàn” bằng tính năng mới là “Mật khẩu ứng dụng”. Mật khẩu ứng dụng gmail là một mật mã gồm 16 chữ số cho phép một ứng dụng hoặc thiết bị kém an toàn truy cập vào Tài khoản Google của bạn. Chỉ những tài khoản đã bật tính năng Xác minh 2 bước mới có thể sử dụng Mật khẩu ứng dụng. Mật khẩu ứng dụng giúp bạn đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn từ các ứng dụng không hỗ trợ tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”, như Outlook hay Thunderbird.

Bạn có thể tạo và sử dụng Mật khẩu ứng dụng bằng hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập link https://accounts.google.com/ để đăng nhập tài khoản google của bạn.

Bước 2: Chọn mục Bảo mật hoặc truy cập link sau https://myaccount.google.com/security để đến mục bảo mật. Tại đây bạn hãy kéo xuống và đảm bảo đã bật xác minh 2 bước cho tài khoản của minh.

Bước 3: Sau khi bật xác minh 2 bước, bạn sẽ thấy mục mật khẩu ứng dụng, bạn hãy chọn vào mục này và tiến hành tạo mật khẩu cho từng ứng dụng bạn muốn sử dụng

Bước 4: Chúng ta sẽ thấy 2 giá trị:

  • Chọn ứng dụng: Tên ứng dụng mà bạn muốn dùng email gmail để thiết lập.
  • Chọn Thiết bị: Thiết bị nào bạn muốn gắn email này vào.

Ở đây bạn có thể đặt chọn mục Khác (Tên tùy chỉnh). Bạn đặt 1 cái tên nào đó. Ví dụ mật khẩu này bạn sử dụng cho Outlook bạn có thể đặt tên là Outlook.

Sau khi nhấn tạo, bạn sẽ có mật khẩu cho ứng dụng đó. Từ đây bạn hãy đến ứng dụng cần đăng nhập và sử dụng mật khẩu này để đăng nhập.

 

Lời kết

Như vậy với bài bước đơn giản bạn đã có thể đăng nhập một ứng dụng thứ 3 bất kỳ mà không cần sử dụng tính năng “chế độ ứng dụng kém an toàn” rồi. Rất đơn giản phải không?

Nếu thấy bài viết hay hãy đánh giá 5 sao, nếu bạn có cách khác hay hơn hãy bình luận bên dưới nha!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ