Google Workspace (Gsuite)

Google Drive có an toàn để lưu dữ liệu hay không?

1340

Theo bạn thì Google Drive có an toàn để lưu dữ liệu hay không? Mức độ an toàn của Google Drive đến đâu? Đây là một vài điều có thể bạn chưa biết.

Những điều thú vị về Google Drive có thể bạn chưa biết

Google Drive là một trong những nền tảng lưu trữ đám mây uy tín nhất hiện nay. Vì nó được hỗ trợ bởi một trong những công ty internet lớn nhất trên thế giới, bạn không phải lo lắng về các cuộc tấn công như ransomware mã hoá dữ liệu tống tiền.

Google Drive có an toàn không?
Google Drive có an toàn không?

Dữ liệu được sao chép lưu tại ít nhất 2 khu vực cách nhau về mặt địa lý

Các tệp bạn tải lên Google Drive được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu lưu trữ của Google trên khắp thế giới. Google cũng tạo nhiều bản sao dữ liệu của bạn để cải thiện cơ hội khôi phục trong trường hợp lỗi phần cứng hoặc thiên tai. Cụ thể hơn, Google lưu trữ dữ liệu của bạn ở ít nhất hai “khu vực được phân tách về mặt địa lý”. Do chính sách này, Google Drive không bị mất bất kỳ dữ liệu người dùng nào cho đến nay.

Sử dụng mã hóa AES 256-bit để mã hoá dữ liệu khi lưu trữ tại datacenter

Đối với bảo mật khỏi các mối đe dọa bên ngoài như tin tặc, dữ liệu của bạn được mã hóa khi lưu trữ. Ngay cả khi một tin tặc xâm nhập vào trung tâm dữ liệu của Google và sao chép dữ liệu của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào nó được vì chúng đã bị mã hoá. Google sử dụng mã hóa AES 256-bit, được mọi người coi là một trong những phương án mã hóa mạnh nhất hiện nay. Độ phức tạp toán học tuyệt đối của AES-256 có nghĩa là kẻ tấn công sẽ mất hàng triệu năm để bẻ khóa một khóa duy nhất. Google lưu trữ khóa giải mã cho dữ liệu của bạn trong một Dịch vụ quản lý khóa (KMS) riêng biệt, được tăng cường bảo mật. Điều này có nghĩa là tin tặc sẽ không thể truy cập vào tệp của bạn ngay cả khi bằng cách nào đó chúng xâm phạm trung tâm dữ liệu lưu trữ.

Luôn được mã hoá TLS khi truyền tải từ datacenter đến người dùng

Dữ liệu của bạn cũng được mã hóa trong khi di chuyển giữa máy tính của bạn và các trung tâm dữ liệu của Google. Trong hầu hết các trình duyệt web ngày nay, Bảo mật lớp truyền tải (TLS) được bật (và bắt buộc) theo mặc định. Điều này đảm bảo rằng mọi thứ bạn làm trực tuyến, cho dù đó là truy cập vào bộ nhớ đám mây hay ngân hàng, đều được mã hóa. Thậm chí không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng hay không đáng tin cậy, chỉ cần kiểm tra biểu tượng ổ khóa ở bên trái thanh địa chỉ trình duyệt.

Google Drive có những lỗ hổng bảo mật nào?

Mặc dù Google Drive tự hào có các cơ chế bảo mật mạnh mẽ, nhưng nó không phải là bất khả xâm phạm. Giống như bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác, dữ liệu của bạn chỉ được bảo mật khi mật khẩu cá nhân của bạn không bị tấn công. Cách tấn công vào Google Drive đơn giản nhất chính là tấn công vào mật khẩu người dùng Google Drive.

Mật khẩu người dùng cần được bảo vệ an toàn
Mật khẩu người dùng cần được bảo vệ an toàn

Vì thế, bạn luôn cần bảo quản mật khẩu cẩn thận và tránh bị đánh cắp. Bạn cũng nên cài đặt trình xác thực 2 yếu tố để giúp tài khoản trở nên an toàn ngay cả khi mật khẩu bị lộ.

Lời kết

Google Drive là một trong những nền tảng lưu trữ đám mây an toàn nhất, cùng với các dịch vụ khác như Microsoft OneDrive và Dropbox. Miễn là bạn bảo mật tài khoản Google của mình bằng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố, bạn có thể tin tưởng Google Drive để bảo mật dữ liệu của mình.

4.67 ( 3 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ