Blockchain

Blockchain – Một cách để chạm vào giấc mơ tự do của con người

243
Có lẽ từ khi con người bắt đầu xây dựng nền văn minh, nhân loại chưa bao giờ được tự do như hôm nay. Chúng ta có thể tự do làm nhiều thứ, tự do phát biểu những thứ chúng ta suy nghĩ, tự do làm những gì mình cảm thấy thích, tự do lựa chọn cách sống, cách yêu.
Nhưng chưa đủ, con người còn muốn nhiều hơn thế, chúng ta vẫn mong muốn tự do phá vỡ đi giới hạn của khoảng cách địa lí, của những hàng rào “vô hình” giữa các quốc gia, để tự do làm nhiều điều mà không ai có thể can thiệp, sửa đổi được.

"<yoastmark

Blockchain – khởi đầu là bitcoin đã chạm đến giấc mơ đó của con người. Công nghệ blockchain đã giúp cho chúng ta dễ dàng làm rất nhiều việc trên không gian internet mà không chịu bất kì sự chi phối nào của bất cứ ai. Chúng ta có thể loại bỏ đi quan điểm niềm tin trong giao dich, tin vào đối tác giao dịch trong các giao dịch truyền thống, Vì công nghệ blockchain tạo nên mạng lưới xác minh niềm tin một cách chính xác và hoàn hảo nhất.
Sự tự do đó là điều tất yếu của xu thế phát triển của văn minh nhân loại, nơi mà nhu cầu được giao thương, giao dịch toàn cầu ngày càng mạnh mẽ. Vì Con người ở các nơi khác nhau về cơ bản là khác nhau về cả thể chất, văn hóa, lối sống, chưa kể là sự khác biệt về thể chế, quy định. Nên để có thể nhanh chóng giao dịch, giao thương với nhau một cách tự do sẽ rất mất thời gian và phức tạp. Blockchain đã định nghĩa một quy định chung, một luật lệ chung cho tất cả nhân loại, không phân biệt màu da, địa lí, thể chế. Tất cả đều bình đẳng như nhau, giống nhau khi tham gia vào mạng lưới.
Chúng ta đang ở bước tiến hóa quan trọng của thời đại, thời đại của toàn cầu hóa. Thì có lẽ duy chỉ có blockchain mới giải quyết triệt để được câu chuyện toàn cầu hóa thật sự. Còn về bản chất, tất cả các thể chế, suy cho cùng dù là Tây Tàu đều vì lợi ích của chế độ cầm quyền và giai cấp cầm quyền mà hành động mà thôi.
Thiết nghĩ, ngay bây giờ hãy tìm hiểu ngay về blockchain và kịp thời nắm bắt xu hướng, sẵn sàng để trở thành một công dân toàn cầu. Nếu không, bạn sẽ bị tụt lại phía sau.
blockchain
Ở cái tuổi ngoài 70, thầy chỉ hối hận về những gì mình chưa làm được, chứ chưa bao giờ hối hận về những gì mình đã làm
P/s: Bức hình đẹp của một nghệ sĩ người Ý đạt giải nhất cuộc thi ảnh, bức ảnh làm tôi nhớ đến câu nói của thầy mình “Ở cái tuổi ngoài 70, thầy chỉ hối hận về những gì mình chưa làm được, chứ chưa bao giờ hối hận về những gì mình đã làm”.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Bán tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ