Blog Công NghệGoogle Workspace (Gsuite)

VPS Miễn Phí Google Cloud E2-Micro với 2 Core – 30GB HDD – 1GB Ram

358

Ngày 1/8/2021 Google chính thức cung cấp gói VPS miễn phí mới với nhiều nâng cấp. Thay thế hoàn toàn gói VPS F1-micro VM hiện nay. Hãy mình điểm qua những thay đổi nâng cấp đáng giá trong gói E2-Micro này nhé!

"<yoastmark

Google Miễn Phí VPS Gói E2-Micro

Sau thành công từ gói VPS miễn phí F1-micro. Ngày 1/8/2021, Google cho phép người dùng chuyển sang gói VPS E2-Micro với nhiều nâng cấp về cấu hình hoàn. Gói VPS E2-Micro sẽ là gói miễn phí thay thế (hoàn toàn) cho F1-micro.

Thông tin cấu hình gói E2-Micro

  • Về cấu hình CPU: VPS mới sẽ sở hữu 2 vCPU (được chia ra thực tế từ 0.25 CPU vật lý). Con số này nhiều hơn gần gấp đôi so với bản F1-micro (Có 1vCPU được chia ra từ 0.2 CPU vật lý).
  • Về cấu hình RAM: VPS mới sẽ sở hữu RAM 1GB. Gần gấp đôi so với F1-micro (Bản F1-micro chỉ được 650MB RAM).
  • Về cấy hình ổ cứng: VPS mới sẽ giữ nguyên dung lượng ổ cứng miễn phí là 30GB HDD.
  • Về thông tin giá cước Network vẫn giữ nguyên mức giá so với F1-micro.

Những ứng dụng thực tế với VPS miễn phí từ Google

Với thông số cấu hình trên không là quá cao nhưng cũng không phải quá thấp. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng trong việc học tập cách thức vận hành của Google Cloud, cách cài đặt & cấu hình máy chủ VPS, hoặc sử dụng làm hosting chứa website có lưu lượng truy cập trung bình.

Thời gian chính thức áp dụng chính sách miễn phí

Thời gian chính thức áp dụng E2-Micro trở thành gói miễn phí là ngày 1/8/2021. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc chuyển đổi. Bạn hoàn toàn có thể chuyển gói F1-micro của mình sang gói E2-Micro ngay trong tháng 7. Trong tháng 7, cả 2 gói F1-micro và E2-Micro đều được Google miễn phí.

Lưu ý quan trọng: Bắt đầu từ tháng 8, E2-Micro là gói VPS miễn phí duy nhất từ Google. Người dùng F1-micro khi chưa chuyển đổi sẽ bị tính phí.

Có thể bạn sẽ thích: Hiện tại dangnhatminh.com đang chạy trên nền tảng VPS Miễn phí E2-Micro từ Google. Các bạn có thể test tốc độ và tính ổn định của VPS ngay trên blog của mình đấy!

4.75 ( 4 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Bán tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

Blog Công Nghệ