Công Nghệ

Tổng hợp những lỗi thường gặp trên Vinfast VF5 và cách xử lý

80

Vinfast VF5 là dòng xe điện giá rẻ mới ra mắt của Vinfast vì thế có thể người dùng cũng chưa quen sử dụng xe điện và gặp nhiều lỗi trong quá trình vận hành. Hãy cùng mình điểm danh những lỗi thường gặp trên Vinfast VF5 và cách khắc phục nó nhé!

Vinfast VF5 bị lỗi mất điều hòa

Lỗi mất điều hòa trên Vinfast VF5 được một số thành viên trên diễn đàn và Facebook gặp phải. Cũng có trường hợp điều hòa bị hỏng; cũng có trường hợp là do người dùng chưa biết cách sử dụng điều hòa do chưa làm quen với thiết bị vì thế tưởng nhầm là hỏng. Trước khi mang xe đến trung tâm dịch vụ bảo hành, bạn có thể kiểm tra tự xử lý lỗi này bằng cách xem nút A/C đã được bật chưa nhé.

Bản thân mình đã bị một trường hợp như thế này. Đó là do vô tình tắt nút A/C mà không biết trạng thái nút này đang bật hay tắt. Và mình đã điều chỉnh quạt gió, điều chỉnh nhiệt độ mọi cách nhưng điều hòa vẫn không lạnh. Mình đã đi một đoạn đường dài không điều hòa vô cùng khó chịu. Khi mang đến xưởng dịch vụ thì kỹ thuật kiểm tra và bảo chỉ là do xe mới chưa biết dùng nên chưa bật nút A/C lên thôi. Bạn sẽ nhìn thấy bên dưới nút A/C là dấu gạch màu biểu thị cho đang bật và tắt. Trạng thái màu xanh là bật, trạng thái màu trắng là đang tắt.

Trạng thái A/C đang mở
Trạng thái A/C đang mở
Trạng thái A/C đang tắt
Trạng thái A/C đang tắt

Vinfast VF5 bị lỗi không về số R/D được

Lỗi không thể về số R/D trên VF5 cũng rất phổ biến. Để xử lý bạn hãy kiểm tra lại các tình huống sau nhé:

Tình huống 1: Để vào số R/D bạn cần phải khởi động hoàn toàn xe. Nút nguồn khởi động xe có đèn nền màu xanh lá cây (nếu màu đỏ, màu tím là xe chưa khởi động xong).

Hãy chú ý trạng thái nút nguồn của xe
Hãy chú ý trạng thái nút nguồn của xe

Tình huống 2: Khi đã khởi động xong, muốn vào số bạn hãy đạp chân phanh (vừa đạp vừa vào số).

Vinfast VF5 bị lỗi không mở được cốp sau

Khi bạn ấn mãi nút mở cốp nhưng Vinfast VF5 vẫn không cho phép mở cốp sau thì hãy quay về ghế lái để kiểm tra tình trạng số của xe. Nếu xe đang ở số R/D, thì cốp sau sẽ bị khóa không thể mở. Bạn hãy về N, kéo phanh tay và khi đó mới mở cốp sau nhé!

Vinfast VF5 lỗi cảnh báo áp suất lốp

Lỗi cảnh báo áp suất lốp là hầu như mình thấy xe VF5 nào cũng bị. Trên ứng dụng quản lý Vinfast lại lâu lâu báo lên rồi cũng tự nhiên hết. Theo kinh nghiệm thì nó báo cũng không ảnh hưởng gì cả. Trên app báo là không chính xác. Nếu có cảnh báo ở xe bạn hãy chú ý đến nó.

Có một cách xóa thông báo này là nhấn giữ nút “OK” ở vô lăng khoảng hơn 3 giây để xóa cảnh báo.

Vinfast VF5 lỗi không thể sạc acquy 12v

Đây là một thông báo lỗi ảo thường xuất hiện rồi mất trên xe. Nếu bị lỗi này bạn hãy thử tắt xe, đóng cửa ra ngoài khóa xe lại khoảng 3 phút sau quay lại khởi động xe để kiểm tra lại. Nếu vẫn lỗi thì nên liên hệ dịch vụ bảo hành.

Vinfast VF5 bị mất cảnh báo điểm mù

Nếu gặp lỗi này bạn có thể thử tìm chỗ đậu an toàn tắt xe, đi ra ngoài khóa xe 3 phút sau đó quay lại khởi động và kiểm tra. Nếu vẫn lỗi thì nên liên hệ dịch vụ bảo hành.

VF5 Lỗi hệ thống điều khiển xe

Lỗi này mình gặp thường xuyên nhưng xuất hiện chỉ khoảng 1s rồi tự tắt, có thể đây là lỗi ảo không ảnh hưởng gì lắm đến xe.

VF5 Lỗi hệ thống điều khiển xe
VF5 Lỗi hệ thống điều khiển xe

Vinfast VF5 bị đọng sương ở kính

Lời kết

Nhìn chung Vinfast VF5 sử dụng ổn định và không có lỗi gì nghiêm trọng, có thể do người dùng chưa quen cách sử dụng mà thôi. Nếu gặp lỗi các bạn có thể thử tham khảo các hướng dẫn trên nha. Nếu xe bạn có lỗi gì khác hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite và Chuyển đổi số ứng dụng CRM và VR360.
Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ