Google Workspace (Gsuite)

Quản trị Google Workspace: Hướng dẫn thay đổi tên tổ chức Gsuite

85

Tên tổ chức Google Workspace (Gsuite) là gì?

Tên tổ chức là tên đại diện cho tổ chức Gsuite khi bạn đăng ký. Đặt biệt đối với tài khoản EDU thì sẽ là tên trường khi bạn bắt đầu đăng ký. Tên tổ chức thường sẽ đi theo tài khoản của bạn ở mọi nơi trên Google. Vì thế, sau khi đăng ký bạn nên đổi lại tên giúp ngắn gọi trông ưa nhìn hơn.

Ví dụ về sự xuất hiện của tên tổ chức trên Gsuite
Ví dụ về sự xuất hiện của tên tổ chức trên Gsuite

Đổi tên tổ chức Google Workspace (Gsuite) có an toàn không?

Việc đổi tên tài khoản Google Workspace (Gsuite) là hoàn toàn an toàn. Không ảnh hưởng gì đến tài khoản cũng như gói đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, đối với tài khoản Education thì nên đổi tên tổ chức cho ngắn gọi, tránh đổi tên tổ chức thành tên doanh nghiệp quá nổi tiếng để tránh bị thu hồi giấy phép. Ví dụ, tên trường “Trung học cơ sở Hòa Bình” bạn có thể đổi thành “THCSHB”.

Việc thu hồi giấy phép vi phạm này diễn ra thủ công, và không bị hệ thống quét tự động của Google. Vì thế, nếu tài khoản EDU đổi tên tổ chức sang tổ chức kinh doanh, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng. Chỉ cần tránh gửi yêu cầu hỗ trợ đến nhân viên Google là được.

Hướng dẫn đổi tên Google Workspace (Gsuite)

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị tại https://admin.google.com/. (Sử dụng tài khoản quản trị cao cấp nhất để đăng nhập). Sau khi đăng nhập, hãy chọn vào “Cài đặt tài khoản” (theo hình bên dưới)

Cài đặt tài khoản Gsuite
Cài đặt tài khoản Gsuite

Bước 2: Tại mục “Cấu hình” bạn chọn vào “Tên” để mở trình chỉnh sửa tên tổ chức.

Bước 3: Nhập tên tổ chức cần thay đổi, sau đó nhấn “Save” để lưu lại thông tin.

Như vậy với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể đổi tên tổ chức của tài khoản Gsuite rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

Đặng Nhật Minh – BLOG CÔNG NGHỆ & DU LỊCH

https://dangnhatminh.com
Ngoài cung cấp tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB, mình còn hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

Blog Thủ Thuật