Google Workspace (Gsuite)

[KHẨN CẤP] Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa nhầm trên Google Drive

372

Đối với nhiều người dùng Google Drive vô cùng quan trọng. Google Drive chứa rất nhiều dữ liệu công việc cần thiết. Có nhiều trường hợp chúng ta cần xóa Google Drive để giải phóng dung lượng. Tuy nhiên lại xóa nhầm chúng và bạn không thể tìm thấy lại chúng nữa. Đây là điều vô cùng khẩn cấp và tồi tệ. Hãy cùng mình tìm cách khôi phục chúng nhé!

Có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive không?

Câu trả lời nhanh là “Có”. Bạn hãy yên tâm vì dữ liệu của bạn hoàn toàn vẫn có thể khôi phục nhé! Google Drive vẫn cho phép bạn khôi phục lại file dữ liệu đã xóa. Tất cả các file bị xóa đều nằm trong thư mục thùng rác. Nhưng nếu bạn cũng lỡ tay xóa hết các dữ liệu trong thùng rác, Google vẫn sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại được dù chúng đã bị xóa vĩnh viễn.

Chính tính năng này sẽ cứu bạn khỏi những lần sơ ý, không cẩn thận hoặc bấm nhầm. Điều này vô cùng tiện lợi phải không nào.

Cách khôi phục dữ liệu Google Drive trên thùng rác

Tất cả dữ liệu bị xóa trên Google Drive sẽ được lưu trữ trong thư mục thùng rác. Nhưng thời gian lưu trữ chỉ trong vòng 30 ngày, nếu vượt thời gian trên thì bạn sẽ không khôi phục được tập tin bị xóa theo cách này. Cách khôi phục như sau:

A. Cách khôi phục file đã xóa trên điện thoại

Bước 1: Mở Google Drive > Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trái trên cùng màn hình > Chọn Thùng rác.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm tại file mà bạn muốn khôi phục > Chọn Khôi phục. Như vậy tệp dữ liệu đã trở về vị trí ban đầu trong Drive.

B. Cách khôi phục file đã xóa trên máy tính

Truy cập Google Drive > Chọn Thùng rác ở danh sách bên trái > Nhấn chuột phải vào file mà bạn muốn khôi phục > Khôi phục.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trên Google Drive

Đối với những file đã xóa vĩnh viễn (tức là xóa xong, bạn vào thùng rác xóa tiếp hoặc file đã xóa quá 30 ngày) bạn cần liên hệ với Google để được hỗ trợ trực tiếp, cụ thể như sau:

A. Điều kiện để khôi phục dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trên Google Drive là gì?

  • Bạn phải là chủ sở hữu của file dữ liệu đó (tệp tin nằm trong tài khoản Drive mà bạn có quyền kiểm soát)
  • File dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác vào khoảng thời gian gần đây (trong vòng 1 tuần trở lại)
  • File đã được tải lên hoặc được tạo trong tài khoản Google Drive của bạn

B. Cách khôi phục file đã bị xóa vĩnh viễn

Bước 1: Truy cập vào đường link hỗ trợ nhanh của Google Drive: Hỗ Trợ Google Drive

Bước 2: Tại đây, bạn hãy kéo xuống dưới cùng và chọn “Contact Us” để liên hệ với Google.

Bước 3: Bạn hãy điền thông tin của mình bao gồm họ tên và check vào biểu tượng cho phép Google khôi phục dữ liệu của bạn. Sau đó nhấn gửi yêu cầu.

Sau khi gửi xong, vài ngày sau sẽ có email gửi đến với nội dung xác nhận hệ thống trợ giúp đã nhận được yêu cầu của bạn. Và họ sẽ báo rằng vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong vòng 24-48 giờ. Nếu có bất kỳ yêu cầu hỗ trợ nào khác, bạn cũng có thể trả lời mail đó và mô tả những lỗi mà bạn vướng phải (bằng tiếng Anh).

Lời kết

Vậy là với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể khôi phục dữ liệu Google Drive bị xóa nhầm của mình rồi. Nếu cần thêm sự hỗ trợ nào, các bạn cũng có thể liên hệ với mình qua Call/Zalo: 0834.556.165.

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy thưởng cho mình viết bằng một đánh giá 5 sao bạn nhé!

4.5 ( 2 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Bán tài khoản Google Drive Không Giới Hạn & OneDrive 5TB. Hỗ trợ triển khai Office 365/Gsuite giá rẻ (thanh toán một lần) và tư vấn CRM - ERP cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ