Blog Công Nghệ

Google Drive Không Giới Hạn có thật sự còn tồn tại hay không?

121

Sau bao nhiêu cú sập Google Drive Không Giới Hạn. Lòng tin của người dùng suy giảm nặng nề với các tài khoản giá rẻ. Có một câu hỏi được đặt ra đó là theo bạn, Google Drive Không Giới Hạn có thật sự còn tồn tại hay không?

Google Drive Không Giới Hạn có thật sự còn tồn tại hay không?
Google Drive Không Giới Hạn có thật sự còn tồn tại hay không?

Google Drive Không Giới Hạn có thật sự còn tồn tại hay không?

Câu trả lời là có, nó vẫn tồn tại. Trong một số trường hợp bạn vẫn có thể sử dụng Google Drive với dung lượng không giới hạn. Tuy nhiên, nó không phải dành cho tất cả mọi người. Điển hình nhất, nếu bạn mua 6 người dùng Gsuite với giá 30 usd/người dùng/tháng (tương đương 2.160 USD/năm ~51 triệu/năm). Bạn sẽ được mức lưu trữ không giới hạn.

Có một bí mật là Team Drive tại dangnhatminh.com cũng chính là bộ nhớ không giới hạn. Tuy nhiên, chính bản thân mình đã giới hạn lại dung lượng sử dụng của mọi người. Và mỗi người dùng có mức sử dụng khác nhau sẽ cần phải thanh toán mức phí khác nhau. Điều đó làm giảm tải cho hệ thống Google Drive cũng như nâng cao ý thức sử dụng của người dùng. Nếu tất cả mọi người đều upload không giới hạn thì có bao nhiêu Google cũng không thể phục vụ nổi. Điều đó dẫn đến hệ luỵ Google sẽ khoá tài khoản vì lạm dụng chính sách(*) hoặc thay đổi chính sách nhanh chóng. Điều này là những gì đã diễn ra nhiều lần trước đây khi Google quá tải.

Note (*): Lạm dụng chính sách là gì?

Chính sách là những quy định thoả thuận giữa bên cung cấp dịch vụ (Google) với người dùng. Chính sách có thể miêu tả rất chi tiết điều khoản quy định. Tuy nhiên trong trường hợp thực tế sẽ phát sinh những kẻ hở không mong muốn. Kẻ hở đó làm thiệt hại nặng nề đến bên cung cấp dịch vụ (Google). Khi đó, sẽ được gọi là người dùng đang lạm dụng chính sách. Việc lạm dụng chính sách là hoàn toàn hợp pháp vì đó là kẻ hở của người cung cấp dịch vụ đưa ra. Tuy nhiên, khi đánh giá thiệt hại nếu quá lớn sẽ dẫn đến bên cung cấp dịch vụ yêu cầu thay đổi chính sách. (Giống Gsuite Edu vừa qua).

Mua Google Drive KGH thế nào cho an toàn?

Khi sử dụng Google Drive theo gói Business. Có một điều rất quan trọng bạn cần tìm hiểu đó là hệ thống của bạn đang sử dụng có bao nhiêu người dùng chung. Và tổng dung lượng lưu trữ của hệ thống đang làm bao nhiêu. Tuy Google cấp cho chúng ta không giới hạn nhưng nếu bạn tham gia vào một hệ thống có mức lưu trữ vài trăm TB (trung bình) khác rất nhiều với một hệ thống lên đến vài trăm PB (quá nhiều, nguy cơ Google khoá vì lạm dụng chính sách cao).

Dung lượng sử dụng của hệ thống được kiểm tra tại Google Admin https://admin.google.com/ac/reporting/report/apps/accounts#accounts_apps_used_quota
Dung lượng sử dụng của hệ thống được kiểm tra tại Google Admin https://admin.google.com/ac/reporting/report/apps/accounts#accounts_apps_used_quota

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là người dùng doanh nghiệp hoặc cá nhân dùng bộ nhớ để lưu trữ công việc. dangnhatminh.com đã có những quy định mức giá bộ nhớ rõ ràng. Giúp khách hàng có nhu cầu lưu trữ lâu dài có nơi lưu trữ an toàn tin cậy. Các bạn có thể xem thêm về giá các bộ nhớ tại đây

Lời kết

Mong rằng qua đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu Google Drive không giới hạn huyền thoại có thật sự còn tồn tại hay không? Cũng như vì sao dangnhatminh.com lại không bán Google Drive không giới hạn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 đánh giá 5 sao nhé!

5 ( 3 bình chọn )

Đặng Nhật Minh Blog

https://dangnhatminh.com
Yêu công nghệ, thích chia sẻ và kinh doanh sản phẩm số. Hỗ trợ triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite giá rẻ thanh toán một lần sử dụng vĩnh viễn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Blog Công Nghệ