Công Nghệ

Cốc Cốc cùng KardiaChain phát triển ví tiền điện tử

665

Với mong muốn đưa Web3 đến gần hơn với người dùng Việt, Cốc Cốc cùng KardiaChain phát triển ví tiền điện tử tích hợp ngay trên trình duyệt Cốc Cốc trên các nền tảng PC, MAC, iOS và Android.

Cốc Cốc cùng KardiaChain phát triển ví điện tiền tử

Để giúp người dùng Việt Nam sử dụng Web3 một cách dễ dàng, trình duyệt và công cụ tìm kiếm “Make in Việt Nam” – Cốc Cốc tích hợp tính năng ví Blockchain vào toàn bộ các sản phẩm trình duyệt Cốc Cốc trên các nền tảng PC, MAC, iOS và Android. Tính năng ví này giúp người dùng quản lý chuỗi khoá bí mật và tương tác với các blockchain phổ biến trên thế giới mà không cần phải cài thêm các chương trình hỗ trợ vào trình duyệt của mình như hiện tại. Do được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt, module ví blockchain sẽ hoạt động hiệu quả hơn, trải nghiệm người dùng được mượt và nhanh hơn đồng thời tiêu tốn ít thời lượng pin khi sử dụng trên các thiết bị di động so với các ví cài thêm (extension) vào trình duyệt khác hay các ví ứng dụng cài riêng vào máy.

Các thiết lập chuỗi khối phổ biến sẽ được tích hợp trực tiếp vào module ví như Ethereum, Polygon, BNB Chain, KardiaChain giúp người dùng có thể sử dụng các chuỗi khối này ngay khi kích hoạt module ví blockchain. Các địa chỉ hợp đồng thông minh (smartcontract)  cũng được lưu giữ và tích hợp trực tiếp vào module ví, giúp người dùng có thể gửi, nhận hay chuyển đổi các token này dễ dàng mà không cần phải thao tác thêm địa chỉ token vào ví, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị tấn công giả mạo.

Nhà điều hành Cốc Cốc và KardiaChain nói gì?

Ông Nguyễn Vũ Anh, Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết tính năng ví blockchain này sẽ có giao diện được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen của người Việt Nam. Cụ thể: các thuật ngữ công nghệ chuyên môn được Việt hóa, các hướng dẫn sử dụng đầy đủ bằng tiếng Việt, các bước tạo lập và lưu trữ chuỗi bí mật được thiết kế phù hợp với nội dung phổ cập và hướng dẫn người dùng về các thuật ngữ và thao tác Web3 quan trọng như chuỗi bí mật, địa chỉ ví…

Ông Huy Nguyễn, Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập (Co-founder) của KardiaChain cho rằng Web3 nhìn trên phương diện kỹ thuật là một giao thức cho phép trình duyệt có thể giao tiếp đến các nền tảng phi tập trung (Blockchain), kiểm tra dữ liệu, tạo giao dịch hoặc tương tác đến các các ứng dụng trên nó (DApps). Thông thường, một trình duyệt Web2 (coccoc web2) muốn kết nối đến nền tảng Web3 sẽ phải thông qua các trình cài thêm (plugin/extension/add-on) như MetaMask, Trust Wallet… Rủi ro của phương thức này là các extension có thể bị tin tặc sao chép, chỉnh sửa và lừa đảo nếu không may người dùng tải xuống một bản lậu hoặc giả mạo, toàn bộ những thông tin cũng như tài sản của người dùng có thể bị đánh cắp. Đó là lý do các trình duyệt Web3 như phiên bản Cốc Cốc và KardiaChain ra đời. Phiên bản trình duyệt Web3 Cốc Cốc đầu tiên với đầy đủ những tính năng Web3 cơ bản như kết nối đến blockchain và ví tiền mã hóa, tạo và kiểm tra giao dịch cũng như sử dụng DApp một cách thuận tiện nhất.

Các tính năng dự kiến sẽ được cập nhật trong quý 4/2022

Đây là những bước đi đầu quan trọng trong việc tích hợp thêm các tính năng, tiện ích nâng cao ở các phiên bản sau. Trình duyệt này sẽ đầy đủ các tính năng tương tự các trình duyệt Web3 tiên phong trên thế giới như Brave Browser, Opera Web3 Browser.

Trong quý 4/2022, Cốc Cốc sẽ phát hành phiên bản giới hạn beta cho một số người dùng trong cộng đồng để thử nghiệm sản phẩm trước khi chính thức mở rộng cho toàn bộ người dùng vào năm 2023.

Theo Genk

5 ( 1 bình chọn )

ĐẶNG NHẬT MINH – PHẦN MỀM GIÁ RẺ

https://dangnhatminh.com
Triển khai Email doanh nghiệp nền tảng Office 365/Gsuite / Chuyển đổi số với CRM / VR360.
Hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Meet / Google Drive / OneDrive / Canva Pro / Lightrom / Photoshop / Tinder Platium giá rẻ. Blog vận hành trên Oracle Cloud & DLEMP Script

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

Công Nghệ